Cộng đồng mạng khen ngợi Xuân Trường, Văn Quyết, chê hàng thủ của Việt Nam

Xuân Trường, Văn Quyết chơi hay nhưng tuyển Việt Nam phòng ngự lỏng lẻo, thiếu an toàn. Toàn đội phải nhanh chóng rút kinh nghiệm để chơi tốt hơn ở trận tiếp theo. Đó là đánh giá chung của cộng đồng mạng sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 của Việt Nam trước Myanmar ở trận ra quân tại AFF Cup.

“Thót tim. Hàng thủ của chúng ta phải củng cố lại”, tài khoản Thuan Thai đánh giá về lối chơi phòng ngự rất thiếu an toàn của tuyển Việt Nam trong chiến thắng trước Myanmar. Cùng chia sẻ quan điểm này, tài khoản Ông Ích Hải Cules cho rằng tuyển Việt Nam “vẫn cần lo hậu vệ”.

“Các cầu thủ của chúng ta khi không có ai kèm thì chuyền qua chuyền lại còn khi phát động tấn công thì lại rườm rà, chậm chạp, tiền đạo thì chơi quá cá nhân, hậu vệ nhiều khi đá như mơ ngủ”, tài khoản Long Nguyên không hài lòng dù đội tuyển giành chiến thắng.

Cộng đồng mạng khen ngợi Xuân Trường, Văn Quyết, chê hàng thủ của Việt Nam - Ảnh 1

Dù chúng ta chiến thắng nhưng rõ ràng hàng phòng ngự chơi không tốt trong rất nhiều tình huống. Những lỗi điển hình mà các hậu vệ Việt Nam mắc phải là đứng sai vị trí và để đối thủ có nhiều khoảng trống. Lối chơi kém chắc chắn của các tuyển thủ thực sự khiến người hâm mộ lo ngại dù tất cả đều vui mừng với chiến thắng ngay trận đầu tiên của tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm nay.


Xem Văn Quyết mở tỷ số và Công Vinh ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam trước Myanmar

“Hàng phòng ngự chơi rất tệ. Phải rút kinh nghiệm mới có nhiều cơ hội đi tiếp. Dù sao hôm nay chúng ta đã chiến thắng. Chúc các cầu thủ chơi tốt ở trận tiếp theo” là bình luận của bạn Hằng Trần sau chiến thắng đầy khó nhọc của các học trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong khi bày tỏ lo ngại về lối chơi phòng ngự của tuyển Việt Nam, người hâm mộ cũng không quên dành những lời ca ngợi Xuân Trường, Văn Quyết. Tiền vệ số 14 và tiền đạo của Hà Nội T&T chơi nổi bật trong chiến thắng của đội nhà. “Xuân Trường quá tuyệt” là bình luận của tài khoản Lâm Anh Phước. “Văn Quyết hay quá”, tài khoản Nguyên Nguyên không giấu được cảm xúc.

“Xuân Trường chuyền bóng như Pirlo. Thật đẳng cấp”, tài khoản Trung Hiếu so với tiền vệ tuyển Việt Nam với ngôi sao bóng đá Italy. “Văn Quyết đầy quyết đoán và lạnh lùng”, tài khoản Quang Hải ca ngợi chân sút của Hà Nội T&T.

HT
Tổng hợp