Công đoàn viên chức Hà Tĩnh tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022

Ngày 23/12, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành 26/26 chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; trong đó có 12 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Trong đó, có 51 Công đoàn cơ sở đã đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp cho hơn 4.000 đoàn viên. Đời sống, việc làm đảm bảo ổn định, cán bộ công chức, viên chức, lao động luôn an tâm, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn các cấp, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: T N)

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: T N)

Ngoài công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và các hoạt động xã hội, Công đoàn Viên chức tỉnh và các Công đoàn cơ sở đã huy động gần 1,2 tỷ đồng cho các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao Mái ấm Công đoàn; thực hiện quy định về khám sức khỏe định kỳ cho hàng ngàn người lao động; việc nâng lương, nâng ngạch được thực hiện kịp thời; hàng trăm cán bộ đoàn viên được tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh; các phong trào thi đua trong cán bộ công chức, viên chức lao động được tổ chức sâu rộng, hiệu quả bám vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của cơ quan, đơn vị, ngành và của tổ chức Công đoàn. Hoạt động xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng được các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực. Trong năm, các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu, xem xét kết nạp được 112 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong năm 2022, bàn phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh trao tặng cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn HĐND tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: TN)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nguyễn Văn Danh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của Công đoàn Vên chức tỉnh năm 2022. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường đổi mới các hoạt động, phát huy tinh thần trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động; phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, phát triển và nhân rộng các mô hình, điển hình, cách làm hay; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022, có 1 tập thể được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1 tập thể và 3 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Ngoài ra, còn có 5 tập thể, 27 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và 5 tập thể, 5 cá nhân được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen.

Nguyễn Đạt

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/cong-doan-vien-chuc-ha-tinh-tong-ket-hoat-dong-cong-doan-nam-2022-150549.html