Công đoàn trao hỗ trợ tới Chủ tịch công đoàn cơ sở bị cho thôi việc trái luật ở Bắc Giang

Sáng 30.11, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động tới anh Thân Quang Trường- Chủ tịch CĐCS Cty TY&CO bị cho thôi việc trái luật tại Bắc Giang.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng trao 5 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động tới anh Thân Quang Trường.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và LĐLĐ huyện Việt Yên cũng đã trao hỗ trợ tới anh Trường, mỗi cơ quan 1 triệu đồng. Số tiền này nhằm hỗ trợ anh Trường và gia đình bớt khó khăn trong khoảng thời gian anh bị Cty TY&CO cho thôi việc trái pháp luật.

Ông Nguyễn Ngọc Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang- trao hỗ trợ tới anh Thân Quang Trường.

Nhận quà từ tổ chức CĐ, anh Trường xúc động bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm của tổ chức CĐ đối anh- một cán bộ CĐ cấp dưới. Anh chia sẻ, món quà vật chất này nói riêng và sự quan tâm nói chung của tổ chức CĐ Việt Nam đối với vụ việc của anh khiến anh rất hãnh diện về tổ chức CĐ Việt Nam.

Đại diện LĐLĐ huyện Việt Yên trao quà hỗ trợ tới anh Thân Quang Trường.

Như báo Lao Động đã thông tin, anh Thân Quang Trường - Chủ tịch CĐ Cty TNHH TY&CO (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) – bị Cty cho thôi việc trái luật. Sau đó, các cấp CĐ và các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc, nhưng Cty vẫn không tuân thủ quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đã được TAND huyện Việt Yên thụ lý.

Quế Chi