Công đoàn Thủ đô thăm các đơn vị tuyến đầu chống dịch dịp Tết Nhâm Dần

  Báo VietnamPlus
  9 liên quanGốc

  Chia sẻ với những vất vả của các đơn vị tuyến đầu, các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế.

  Lãnh đạo tổ chức Công đoàn Thủ đô tặng quà cho cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Thăng Long. (Ảnh: TTXVN phát)

  Ngày 11/1, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ tới đội ngũ y, bác sĩ 5 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

  Đến thăm Bệnh viện đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Trung tâm Y tế quận Long Biên và Bệnh viện tâm thần Hà Nội, lãnh đạo tổ chức Công đoàn Thủ đô thể hiện sự trân trọng, sẻ chia với những nỗ lực, hy sinh của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế đang bận rộn, vất vả với công tác khám, chữa, điều trị bệnh cho người dân, nhất là các bệnh nhân mắc COVID-19.

  Bệnh viện đa khoa Mê Linh đến thời điểm hiện tại đã điều trị cho hơn 1.000 trường hợp F0 khỏi bệnh và xuất viện; hiện có hơn 200 ca F0 nặng.

  Với đặc thù công việc mới, khó và đòi hỏi áp lực cao, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện vẫn đang ngày đêm tận tình chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

  Mặc dù số lượng bệnh nhân đông, tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp nhưng nhờ làm tốt, quyết liệt công tác phòng, chống dịch nên chưa có nhân viên y tế nào mắc COVID-19. Mới đây, bệnh viện đã khai trương khu vực chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân.

  Là một trong 5 đơn vị y tế được thành phố phân công điều trị các trường hợp F0 từ đầu năm 2020 với 250 giường bệnh, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long, Vũ Thành Chung cho biết, đặc thù của bệnh viện là nơi tiếp nhận, điều trị các trường hợp F0 nặng, F0 mắc các bệnh nền, tuổi cao sức yếu, bệnh nhân chạy thận lọc máu chu kỳ 2... nên áp lực công việc rất lớn. Mọi cán bộ nhân viên đều phải phát huy cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Tương tự, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang - một trong những đơn vị đầu tiên tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19, mặc dù số lượng bệnh nhân lớn, nhưng các y, bác sỹ luôn coi họ như người thân của mình, vừa tích cực điều trị, vừa chăm sóc, động viên người bệnh chóng phục hồi.

  Đặc biệt đối với các ca bệnh diễn biến nặng, bệnh viện sắp xếp vào phòng hồi sức, điều trị theo phác đồ hồi sức tích cực, theo dõi trực tiếp hàng ngày và theo dõi qua camera liên tục, có đủ hệ thống cảnh báo nếu bệnh nhân chuyển nguy kịch.

  Thấu hiểu, chia sẻ với những vất vả đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đã trải qua trong một năm đầy khó khăn, thách thức, các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Lê Đình Hùng gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế.

  Lãnh đạo tổ chức Công đoàn Thủ đô nhấn mạnh: “Càng trong khó khăn, càng thấy rõ sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ đã âm thầm gác lại việc nhà, việc gia đình, dồn toàn tâm, toàn sức cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị, của địa phương, nhất là việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Đây cũng chính là phát huy tinh thần tương thân tương ái - nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.”

  Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao mỗi đơn vị 50 suất quà hỗ trợ 50 cán bộ, nhân viên y tế khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt). Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng trao tặng mỗi đơn vị 1 thùng quà Tết, 1 thùng khẩu trang và 10 triệu đồng tiền mặt./.

  Linh Khánh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/cong-doan-thu-do-tham-cac-don-vi-tuyen-dau-chong-dich-dip-tet-nham-dan/767836.vnp