Công đoàn ngành Công thương Hà Nội: Tri ân doanh nghiệp vì người lao động

Ngày 12.10, CĐ ngành Công thương Hà Nội đã phối hợp với Cty CP Kim khí Thăng Long (KCN Sài Đồng, quận Long Biên, TP.Hà Nội) tổ chức gặp mặt, tri ân các doanh nhân trong ngành. Trong thời gian qua, CĐ Công thương Hà Nội đã đại diện của NLĐ và các doanh nhân luôn phối hợp tốt, hỗ trợ CĐ trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ.

Công đoàn ngành Công thương Hà Nội: Tri ân doanh nghiệp vì người lao động - Ảnh 1

Công đoàn và các doanh nhân, DN ngành Công thương TP.Hà Nội thăm quan Cty CP Kim khí Thăng Long.

Doanh nhân đồng hành cùng công đoàn

Chưa có con số thống kê các doanh nhân, DN ngành Công thương TP.Hà Nội đã hỗ trợ tổ chức CĐ và NLĐ trong ngành cụ thể ra sao. Tuy nhiên, theo bà Phạm Thị Phương Anh - Chủ tịch CĐ ngành Công thương Hà Nội thì, các doanh nhân, DN trong ngành đã vượt qua nhiều khó khăn, nhọc nhằn để đồng hành cùng tổ chức CĐ chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ. Với sự hỗ trợ CĐ rất nhiều trong các hoạt động chăm lo cho NLĐ từ bữa ăn giữa ca, tổ chức tham quan, nghỉ mát, hoạt động VHVN - TDTT…, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… Các doanh nhân, DN trong ngành đã minh chứng rằng, việc đồng hành với tổ chức CĐ vì lợi quyền của NLĐ không chỉ là khẩu hiệu mà bằng những việc làm thực tế, hiệu quả và giàu ý nghĩa.

Bà Phương Anh cho rằng, VN đang đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, nên bên cạnh nhiều mặt thuận lợi, các doanh nhân, DN cũng gặp không ít những thách thức, khó khăn buộc các doanh nhân, DN phải tìm mọi cách để đứng vững, phát triển trong hội nhập kinh tế quốc tế. Dù vậy, các doanh nhân, doanh nghiệp trong ngành Công thương Hà Nội vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp CĐ từ CĐCS đến CĐ ngành hoạt động có hiệu quả với mục tiêu chung vì DN phát triển bền vững, vì đảm bảo lợi ích chính đáng của NLĐ. Cuộc gặp mặt này cũng là dịp để các doanh nhân trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau nhằm góp phần nâng cao giá trị gia tăng, đưa DN phát triển tốt hơn cũng như qua đó sẽ chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho NLĐ ngày càng tốt hơn.

Người lao động là vốn quý của doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nhân, lãnh đạo DN cho rằng, sự hỗ trợ CĐ trong các hoạt động cũng chính là hỗ trợ mình, bởi lẽ rốt cuộc thì mục đích, các hoạt động của CĐ cũng đều vì lợi ích của NLĐ, mà NLĐ là vốn quý, là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nhân, DN. Quan hệ LĐ hài hòa, tiến bộ ở các DN có vai trò rất lớn của tổ chức CĐ; các phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo…, động lực đưa DN phát triển đều do CĐ phát động. Bởi vậy, doanh nhân, DN luôn mong muốn CĐ đẩy mạnh đồng hành vì quyền lợi của NLĐ và DN.

Ông Phạm Hữu Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty CP Kim khí Thăng Long - cho biết, hiện nay, các DN trong ngành nói chung và Cty CP Kim khí Thăng Long nói riêng đang bước vào thời kỳ hội nhập, do đó đòi hỏi mỗi DN phải thường xuyên đổi mới công nghệ, đổi mới quản lý để nâng cao sức cạnh tranh cũng như đảm bảo môi trường làm việc, đời sống, việc làm, thu nhập tốt hơn cho NLĐ. Đây cũng là vấn đề doanh nhân, DN rất cần vai trò, sự hoạt động hiệu quả của tổ chức CĐ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Cty TNHH Phụ tùng xe máy ôtô Goshi - Thăng Long - chia sẻ: “Trong những cuộc gặp mặt trước đây, tôi cũng đều tham dự và cảm nhận được tình cảm trân trọng, những sự ghi nhận mà CĐ Công thương Hà Nội dành cho các doanh nhân, DN chúng tôi. Bởi thế, Cty tôi (nơi có 1.370 NLĐ làm việc), chúng tôi luôn đồng hành cùng CĐ chăm lo việc làm, đời sống thu nhập cho NLĐ. Thu nhập bình quân của NLĐ Cty tôi chưa phải là cao, nhưng cũng đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng. Cty tổ chức bữa ăn giữa ca cho NLĐ với 28.500 đồng/suất; NLĐ còn được bồi dưỡng sữa chua hàng ngày; hàng năm được thêm 2 tháng lương 13 và 14, được Cty phối hợp với CĐ Cty tổ chức ngày hội gia đình và tổ chức đi nghỉ mát với kinh phí Cty chi lên tới 6,7 tỉ đồng…

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội - đánh giá cao việc tổ chức gặp mặt, tri ân doanh nhân của CĐ Công thương Hà Nội. Bà Tuyến khẳng định, các cấp CĐ Thủ đô luôn trân trọng vai trò của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc tạo việc làm, cải thiện môi trường làm việc, cùng tổ chức CĐ chăm lo cải thiện đời sống và thu nhập cho NLĐ.

Xuân Trường