Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Hơn 6,5 tỉ đồng gây quỹ cho các hoạt động xã hội

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) vừa tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ngày Biển Hát” với mục đích gây quỹ ủng hộ việc xây dựng, bảo vệ hải đảo và giúp đỡ những cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngành Dầu khí có hoàn cảnh khó khăn.

(ĐCSVN) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) vừa tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ngày Biển Hát” với mục đích gây quỹ ủng hộ việc xây dựng, bảo vệ hải đảo và giúp đỡ những cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngành Dầu khí có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hà Duy Dĩnh nhận tiền đóng góp từ đại diện Công đoàn các đơn vị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hà Duy Dĩnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên Công đoàn Dầu khí vận động các tổ chức Công đoàn trực thuộc, các đoàn viên tham gia hoạt động vì mục đích an sinh xã hội bằng hình thức chương trình nghệ thuật và đã nhận được kết quả thành công bất ngờ. Chương trình đã vận động được các tổ chức Công đoàn và đoàn viên ủng hộ tổng số tiền hơn 6,5 tỉ đồng. Trong đó, có những đơn vị rất “khéo” vận động CBCNV tham gia như Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) ủng hộ 1 tỉ đồng, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) 600 triệu đồng, Liên doanh Dầu khí Việt Nga (Vietsovpetro) 500 triệu đồng…

Ngay trong đêm diễn, Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đại diện nhận số tiền 2,2 tỉ đồng do đồng chí Hà Duy Dĩnh trao để xây dựng huyện đảo Trường Sa. Số tiền còn lại sẽ được tiếp tục chuyển tới các vùng hải đảo xa xôi khác và đưa vào Quỹ an sinh xã hội giúp đỡ các đoàn viên thuộc Công đoàn Dầu khí đang gặp khó khăn.

Đồng chí Hà Duy Dĩnh thay mặt Đoàn viên Công đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam
trao tặng quân và dân Huyện đảo Trường Sa số tiền 2,2 tỉ đồng

Xuyên suốt chương trình, 15 ca khúc nổi tiếng thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, biển đảo, với những người lính nơi ngàn trùng sóng gió và tình yêu lứa đôi như Tổ quốc nhìn từ biển, Rực sáng trời biển đông, Mùa xuân đến từ những giếng dầu, Ru em bằng tiếng sóng, Chuyện tình của biển… do các nghệ sĩ đến từ PETROSETCO như nhóm nhạc Artista, Hải Yến Idol, Lương Viết Quang Sao Mai Điểm Hẹn, diễn viên múa Phương Linh; các ca sĩ khách mời như Ngọc Anh, Hiền Thục, Văn Mai Hương và các vũ đoàn biểu diễn, đã được đông đảo khán giả đón nhận nồng nhiệt.