Công đoàn Cty Samsung chia sẻ với gia đình đoàn viên bị thiệt hại do lũ lụt

Ngày 12.9, ông Lại Hoàng Dũng - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Electronics Samsung VN - SEV cho biết, nhằm chia sẻ, động viên gia đình đoàn viên, người lao động quê ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng do bão lũ trong thời gian qua, Công đoàn Cty Samsung đã tặng quà, trao hỗ trợ cho 7 đoàn viên.

Công đoàn Cty Samsung trao hỗ trợ tới đoàn viên. Ảnh: M.B

Vừa qua, các tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta phải đối mặt với trận lũ, sạt lở lớn, gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và tài sản.

Trong số những nhân viên làm việc tại Cty Samsung Electronics Việt Nam Bắc Ninh - SEV và Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên - SEVT, có những gia đình nhân viên cũng chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ này.

Chính vì vậy, sau khi rà soát tình hình thiệt hại của gia đình đoàn viên, Công đoàn Cty Samsung VN đã tiến hành trao quà cho 7 nhân viên (SEVT 4 nhân viên; SEV 3 nhân viên) nhằm chia sẻ, động viên các bạn và gia đình.

Lãnh đạo Cty Samsung cắt băng khánh thành Trung tâm nâng cao sức khỏe. Ảnh: M.B

Được biết, mỗi đoàn viên được hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ hoạt động của Công đoàn Cty. Ông Dũng cho rằng món quà trị giá 10 triệu đồng tuy không phải là quá lớn nhưng hi vọng đó là sự hỗ trợ kịp thời để gia đình các bạn đoàn viên khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra. Đồng thời, đây cũng là sự động viên về tinh thần để các bạn đoàn viên yên tâm làm việc.

Đặc biệt, với mục tiêu chăm lo đời sống sức khỏe cho cán bộ nhân viên nhà máy, Cty Samsung đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Nâng cao sức khỏe tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) với mức đầu tư lên tới 5 tỉ đồng.

Nhân viên Cty Samsung tập thể dục tại trung tâm. Ảnh: M.B

Đây là trung tâm chuyên sâu về khám, điều trị các bệnh về cơ, xương, khớp cho nhân viên. Trung tâm được trang bị máy móc kỹ thuật hiện đại như máy phân tích cơ thể (Inbody), máy cân bằng cơ thể (Spine Balance 3D), máy rung, máy đo huyết áp tự động, bóng tập thăng bằng… với sự hỗ trợ của hai chuyên viên vật lý trị liệu. Khi đi vào hoạt động, mỗi ngày trung tâm sẽ hỗ trợ cho khoảng 50 nhân viên, bao gồm điều trị cá nhân và điều trị nhóm với sự hướng dẫn, hỗ trợ của hai chuyên viên vật lý trị liệu.

Minh Bùi