Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khắc phục hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng tại Quảng Nam làm 8 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công đồng chí lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với Ủy ban nhân dân Quảng Nam khắc phục hậu quả.

Tại công điện, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn người và phương tiện trong vụ tai nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Ngoài ra các tổ tuần tra, kiểm soát tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông. Các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Hiện trường vụ tai nạn - (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Hiện trường vụ tai nạn - (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam và các Sở Giao thông vận tải địa phương kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm.

Như VNews đã thông tin, rạng sáng 14/2, tại ngã 4 trên tuyến đường 129 (thuộc địa phận thôn Mỹ Bình, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) đã xảy ra một vụ giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện và 12 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Danh tính các nạn nhân chưa được xác định rõ. Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, xe khách biển số 76B-00660 chạy hướng từ Quảng Ngãi đến Quảng Nam va chạm với xe tải đầu kéo biển số 92H 00433. Cú va chạm mạnh khiến xe khách lộn nhiều vòng trước khi vào lề đường và lật ngửa.

Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Quảng Nam và các lực lượng chức năng của tỉnh dùng thiết bị chuyên dụng để cắt thành xe khách đưa nạn nhân ra ngoài và đưa đi cấp cứu; tổ chức phân luồng giao thông, quản lý tài sản của những người gặp nạn để bàn giao cho gia đình các nạn nhân.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có mặt ngay để chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khẩn trương khắc phục vụ việc, hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân và phục vụ công tác điều tra, hiện trường.

Theo dữ liệu giám sát hành trình của Cục đường bộ, vụ tai nạn nói trên xảy ra vào lúc 3 giờ 41 phút ngày 14/2. Tốc độ xe khách biển số 76B 00660 lúc 3:40:51 là 69km/giờ, trước đó 10 giây tốc độ là 73km/giờ; Xe tải đầu kéo biển số 92H 00433 lúc 3:41:15 là 30km/giờ, trước đó 10 giây là 48 km/h./.

VNEWS

Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/news/cong-dien-cua-thu-tuong-chinh-phu-yeu-cau-khac-phuc-hau-qua-vu-tngt-nghiem-trong-tai-quang-nam-lam-8-nguoi-tu-vong-69872.htm