Công đảng Anh cảnh báo ngăn chặn Brexit

Nếu chính phủ Anh không đảm bảo được quyền tiếp cận thị trường chung EU, Công đảng Anh sẽ ngăn chặn quá trình Brexit.

Lãnh đạo Công đảng đối lập của Anh, ông Jeremy Corbyn hôm 5/11 tuyên bố, đảng này sẽ ngăn chặn tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi Brexit) nếu chính phủ không đảm bảo được quyền tiếp cận thị trường chung của khối.

Công đảng Anh cảnh báo ngăn chặn Brexit - Ảnh 1

Ông Corbyn. Ảnh: IBTimes.

Phát biểu với tờ Sunday Mirror (Anh), ông Jeremy Corbyn nêu rõ, Công đảng không thách thức cuộc trưng cầu ý dân về Brexit tháng 6 vừa qua, cũng không kêu gọi tiến hành tổ chức một cuộc trưng cầu lần hai, mà chỉ kêu gọi tạo cho ngành công nghiệp Anh quyền được tiếp cận thị trường chung Liên minh châu Âu.

Ông Corbyn khẳng định, việc tiếp tục bảo vệ quyền lợi người lao động, quyền lợi của người tiêu dùng và môi trường sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu luôn là mục tiêu hàng đầu của đảng này.

Trước đó vào ngày 3/11, Tòa Thượng thẩm Anh ra phán quyết trao quyền cho Quốc hội, quyết định việc khởi động tiến trình đàm phán về Brexit.

Phán quyết của tòa án có thể cho phép các nhà lập pháp thay đổi cách tiếp cận của chính phủ đối với cuộc đàm phán về Brexit, khiến tiến trình này trở nên khó khăn hơn./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters