Công dân Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Boston

Một nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Đại học Boston được xác định là người thứ 3 thiệt mạng trong vụ tấn công tại Boston, Mỹ.

Nạn nhân Krystle Campbell

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ đã xác nhận một công dân của nước này đã thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Boston. Danh tính của người thiệt mạng không được công bố theo yêu cầu từ gia đình.

Xinhua cho biết nạn nhân đã tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc và đăng ký nghiên cứu sinh ở Đại học Boston. Theo các nguồn tin, nạn nhân đi xem cuộc thi marathon cùng 2 người bạn học cùng trường và đã đứng gần vạch đích khi các vụ nổ xảy ra.

Ngoài nạn nhân đã thiệt mạng, một sinh viên trong nhóm bị thương. Giới chức Trung Quốc cho hay công dân nước này bị thương được xác định là Zhou Danling, nghiên cứu sinh tại Đại học Boston. Cô này đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật kể từ khi được đưa vào Trung tâm y tế Boston và hiện đang tình trạng ổn định.

Gia đình Martin (hàng trên ngoài cùng) hạnh phúc trước khi bi kịch xảy đến

Trước đó, 2 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom tại Boston được xác định là bé trai Martin Richard, 8 tuổi, và Krystle Campbell, 29 tuổi. Krystle làm quản lý tại một nhà hàng và tới cuộc thi chạy để cổ vũ một người bạn. Cha mẹ Krystle khi hay tin về vụ nổ vội vã đến tìm con gái. Họ được thông báo tới bệnh viện nhưng lúc đến nơi thì bệnh nhân không phải là con mình. Cả hai không tin rằng Krystle đã ra đi mãi mãi. “ Con gái tôi vô cùng đáng yêu. Nó luôn giúp đỡ mọi người, chúng tôi đang suy sụp ”, ông William bật khóc khi trả lời phỏng vấn.

Martin và thông điệp về hòa bình ở trường học

... và trên lối dẫn vào nhà em

Vụ nổ ở Boston cũng đã biến nhiều gia đình rơi vào bi kịch thương tâm. Bé trai Martin Richard, 8 tuổi, người luôn đưa ra thông điệp về hòa bình trong những bức ảnh cũng như viết nó trên đường dẫn vào ngôi nhà của mình, đã thiệt mạng khi đứng ở vạch đích chờ bố. Mẹ em đứng ở gần đó hiện đang điều trị ở bệnh viện với chấn thương nặng ở não. Còn em gái 6 tuổi của Martin đã bị mảnh bom cắt cụt mất 1 chân. Chỉ có anh trai 12 tuổi của Martin may mắn không bị chấn thương trong vụ nổ. Hàng xóm đã miêu tả cảnh bố của Martin lầm lũi đi về nhà như thể “đang bước vào cõi chết” khi mất đi cậu con trai yêu quý và chứng kiến vợ con vật lộn với sự đau đớn thể xác.

Theo CNN, hiện vẫn có 23 người đang được điều trị ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch trong đó có 9 trẻ em và có bé 2 tuổi dính chấn thương ở đầu.

Khánh Đan
Theo CNN, Reuters