Công dân đến tỉnh Yên Bái không phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  203 liên quanGốc

  Tỉnh Yên Bái vừa có văn bản về việc hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về, đến Yên Bái đón Tết Nhâm Dần.

  Người về/đến Yên Bái đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 không phải xuất trình phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

  Theo đó, văn bản nêu rõ tất cả công dân về/đến tỉnh Yên Bái dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 không phải xuất trình phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Tuy nhiên, những công dân về nghỉ Tết phải đến Trạm y tế nơi lưu trú trước khi trở về nhà để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS- CoV-2 theo quy định.

  Những người đã tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc khỏi bệnh trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19): Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương.

  Những người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe cho đến khi rời đi khỏi Yên Bái (nếu sau tết còn ở lại thì theo dõi trong 07 ngày tiếp theo).

  Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K.

  Nếu chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương (nếu ở Yên Bái thời gian ngắn hơn thì cách ly tại nhà cho đến khi rời đi), nếu còn ở lại Yên Bái thì tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

  Gia Đông

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/media/cong-dan-den-tinh-yen-bai-khong-phai-xuat-trinh-giay-xet-nghiem-am-tinh-voi-sars-cov-2-post7687.html