"Công chúa tóc xù" - Thêm một bộ phim lồng tiếng Việt

Ca sỹ Bảo Thy và NSƯT Hữu Châu sẽ đảm nhận vai trò lồng tiếng cho tác phẩm mới nhất của hãng phim Pixar - “Brave” (Công chúa tóc xù). Đây là bộ phim hoạt hình chiếu rạp thứ 7 được Megastar tiến hành lồng tiếng Việt.

-

Sau nhiều năm chỉ được xem các phiên bản phim nhựa hay kỹ thuật số phụ đề, hay thuyết minh, hơn 1 năm trở lại đây khán giả Việt có thêm lựa chọn với phiên bản 3D lồng tiếng Việt theo chuẩn Hollywood.

Bảo Thy sẽ lồng tiếng cho "Công chúa tóc xù"

Xu hướng này thực tế đã được Cine Net khai phá vào năm 2004 với dự án phim hoạt hình "Finding Nemo" qua sự lồng tiếng của NSƯT Thành Lộc và NSƯT Thanh Thủy... Tuy nhiên, việc thực hiện lồng tiếng cho phim chiếu rạp sau đó lại bỏ trống cho đến tận năm ngoái khi MegaStar khởi động lại với loạt phim hoạt hình.

Khởi đầu với bộ phim hoạt hình bom tấn "Rio" cùng dàn diễn viên lồng tiếng Minh Tiệp, Minh Hằng và Đại Nghĩa, đến nay đã có 6 bộ phim chiếu rạp được thực hiện lồng tiếng Việt.

Khán giả Việt đã được xem các phim hoạt hình "Xì trum" (với giọng lồng của NSƯT Thành Lộc, NSƯT Mỹ Duyên), "Mèo đi hia" (với Đàm Vĩnh Hưng, Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa, NSƯT Thanh Thủy), "Sóc chuột Alvin" (MC Trấn Thành, Bảo Thy), “Thần Lorax” (MC Thanh Bạch, ca sỹ Đông Nhi), và mới nhất là "Madagascar" (với MC Trấn Thành, Tăng Bảo Quyên, Chí Tài...).

NSƯT Hữu Châu diễn xuất giọng của nhà vua

Và "Brave" (Công chúa tóc xù) là bộ phim hoạt hình thứ 7 được MegaStar thực hiện lồng tiếng, nhằm làm tăng sự tương tác với khán giả cũng như sự hấp dẫn cho bộ phim.

Trong “Brave”, Bảo Thy sẽ đảm nhận vai trò lồng tiếng nhân vật chính, công chúa Merida . Bên cạnh cô, diễn xuất cho giọng nói của nhà vua Fergus vui tính và đầy sức mạnh, người đã truyền cho cô con gái Merida niềm đam mê với cây kiếm và cung tên là NSƯT Hữu Châu. Cả hai sẽ mang đến một phiên bản tiếng Việt thân thiện và hấp dẫn với khán giả Việt Nam .

Ra mắt mùa hè này, “Brave” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Đây được coi là bộ phim tham vọng và phức tạp nhất của Xưởng phim Hoạt hình Pixar, sau những thành công vang dội của Toy Story, Monster. Inc, Finding Nemo, Cars, Wall-E, Up…

“Brave” là một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng và những pha hài hước đậm chất Pixar có thể làm hài lòng hàng triệu khán giả ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới. Phim là câu chuyện về cuộc đời của nàng công chúa Merida – người dũng cảm đi ngược lại những quy định truyền thống và tự tay thay đổi số phận của mình.

Poster "Công chúa tóc xù"

Merida là một nữ cung thủ tài ba và là cô con gái vô cùng cứng đầu của nhà vua Fergus và hoàng hậu Elinor.

Quyết tâm đi theo con đường riêng của mình, Merida không làm theo một phong tục lâu đời được đặt ra bởi các vị lãnh chúa của vương quốc: Lãnh chúa to béo MacGuffin (Kevin McKidd lồng tiếng), Lãnh chúa hay cáu kỉnh Macintosh (Craig Fergurson) và Lãnh chúa hay gây gổ Dingwall (Robbie Coltrane).

Những hành động của Merida đã gây ra sự náo loạn và tức giận trong vương quốc, và khi nàng tìm đến mụ phù thủy lập dị (Julie Walters), nàng được nhận một điều ước đầy rủi ro. Những sự kiện và mối đe dọa sau đó đã buộc Merida phải dùng tới mọi kỹ năng và nguồn lực của nàng – bao gồm cả 3 cậu em trai sinh ba thông minh và láu lỉnh – để đảo ngược một lời nguyền trước khi quá muộn, qua đó khám phá ra ý nghĩa đích thực của lòng quả cảm.

"Brave" được coi là bộ phim phức tạp và tham vọng nhất của Pixar – xưởng phim hoạt hình nổi tiếng được sáng lập bởi George Lucas và phát triển bởi Steve Job.

Đây được coi là bộ phim tham vọng nhất của Pixar

Bộ phim đánh dấu nhiều điều lần đầu tiên xuất hiện trong phim của hãng này: Đây là bộ phim đầu tiên mà nhân vật chính là nữ, lần đầu tiên các sự kiện lịch sử được kết hợp vào một thế giới tưởng tượng và đây cũng là cuộc phiêu lưu vĩ đại đầu tiên diễn ra trong thế giới tự nhiên của loài người.

Bởi vậy, “Brave” có mức độ phức tạp về hình ảnh ở một tầm cao mới – thậm chí kể cả với Pixar. Hãng phim này cũng đánh giá, nói riêng về mức độ hoành tráng của bối cảnh, thì có lẽ chỉ Avatar mới có thể sánh ngang với “Brave”.

“Brave” được chỉ đạo bởi 2 đạo diễn kiêm biên kịch Mark Andrews và Brenda Chapman. Mark từng thực hiện vai trò giám sát truyện phim trong các phim dành giải Oscar “The Incredibles” và “Ratatouille” và bộ phim đoạt giải Quả cầu Vàng “Cars”. Trong khi đó, Brenda với bề dày kinh nghiệm làm việc tại Walt Disney, DreamWorks đã đóng góp cho rất nhiều bộ phim hoạt hình thành công như “The Lion King”, “Beauty and the Beast”, “The Prince of Egypt”…

"Brave" chính thức được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Công chúa tóc xù“ từ ngày 6/7.

Lan Anh