Công chúa Nhật đeo khẩu trang dự tốt nghiệp, hoàng gia Anh hoãn cưới

Do dịch bệnh bùng phát, cuộc sống của các công chúa, hoàng tử trong hoàng gia Anh hay Nhật Bản đều bị ảnh hưởng.

Theo dự kiến, lễ cưới của công chúa Anh Beatrice (công nữ xứ York, con gái Hoàng tử Andrew) sẽ được tổ chức vào ngày 29/5 tới đây. Song trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và trở nên trầm trọng tại Anh, đãm cưới hoàng gia phải hoãn lại, dời sang năm sau. Hôn phu của cháu gái Nữ hoàng Elizabeth II là triệu phú bất động sản người Ý Edoardo Mapelli Mozzi, anh có con trai 2 tuổi cùng bạn gái cũ.

Theo Herald Sun, Beatrice buồn khi phải hoãn đám cưới, song công chúa 31 tuổi và hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi luôn cân nhắc và không muốn làm điều gì gây rủi ro trong bối cảnh hiện tại. "Đôi vợ chồng sẽ cân nhắc cẩn thận lời khuyên của chính phủ trước khi quyết định liệu một đám cưới riêng tư, chỉ một nhóm nhỏ gia đình và bạn bè, có thể diễn ra hay không", một phát ngôn viên của cung điện hoàng gia cho biết. Tính đến 24/3, số ca nhiễm virus corona tại Anh là 6.650, số ca tử vong ghi nhận là 335 người. Để đối phó với đại dịch, tối 23/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson ra lệnh phong tỏa toàn quốc trong ba tuần để ngăn chặn dịch virus corona đang lây lan mạnh ở nước này.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng buộc hai người con của hoàng tử William là George (6 tuổi) và Charlotte (4 tuổi) phải học tại nhà. Công chúa và hoàng tử xứ Cambridge sẽ được học từ xa với sự hướng dẫn của giáo viên qua hệ thống trực tuyến.

Hai người con của hoàng tử William theo học tại Thomas's Battersea - ngôi trường có mức học phí hàng năm là 40.000 USD. Đây là trường có hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín của Anh. Những phụ huynh cho con theo học tại đây đều có điều kiện tài chính tốt.

Tờ The Japan Times đưa tin, ngày 22/3 vừa qua, công chúa Aiko (con gái duy nhất của Thái tử Nhật Bản Naruhito) vừa dự lễ tốt nghiệp THPT tại trường nữ sinh Gakushuin (Tokyo). Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát, công chúa đeo khẩu trang suốt buổi lễ. Cha mẹ cô không xuất hiện để tránh dịch bệnh lây lan.

Sau khi tốt nghiệp, từ tháng 4, công chúa Aiko sẽ theo học khoa Ngôn ngữ và Văn học Nhật Bản tại Gakushuin University’s Faculty of Letters. Chịu áp lực khi là thành viên hoàng gia, công chúa Aiko thường xuyên bị stress vì học tập. 10X từng nghỉ học hơn một tháng vì áp lực thi cử. Từ năm 8 tuổi, cô đã có giai đoạn không thể tới trường vì bị các nam sinh trêu chọc và bắt nạt.

Đinh Phạm

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/cong-chua-nhat-deo-khau-trang-du-tot-nghiep-hoang-gia-anh-hoan-cuoi-post1063541.html