Công bố số điện thoại tiếp nhận tố giác buôn lậu

  115 liên quanGốc

  Hà Nội xử lý hơn 31.000 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại

  (HNMO) - Người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có thể gọi điện tới hai số điện thoại 0981.389.389 và 0961.389.389. Thông báo này được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu tại Kế hoạch số 02/KH-BCĐ389 ngày 13-1-2020 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

  Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt hàng lậu tại bến xe phía Nam .

  Kế hoạch yêu cầu cụ thể các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; kịp thời phát hiện, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Công Thương, Bộ Công an xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, nhất là hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng giả qua đường bưu chính, buôn bán hàng giả, vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ trên môi trường internet trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

  Ngoài ra, các đơn vị cần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; những tác động xấu đối với kinh tế - xã hội do các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và gian lận thương mại gây ra. Thanh tra các sở Thông tin và Truyền thông chủ trì và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ và xử lý các vi phạm quy định của pháp luật...

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/kinh-te/955664/cong-bo-so-dien-thoai-tiep-nhan-to-giac-buon-lau