Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Người dân có thể phản ánh các hành vi tiêu cực của đăng kiểm thông qua số điện thoại đường dây nóng được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố nhằm chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Nhân viên đăng kiểm thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhân viên đăng kiểm thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các Trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Trước vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về hoạt động đăng kiểm trên cả nước.

Theo đó, khi phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Cục Đăng kiểm Việt Nam nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

Đánh giá các xe mới được miễn đăng kiểm lần đầu nhưng các Trung tâm đăng kiểm vẫn phải lập hồ sơ phương tiện, đại diện một Trung tâm Đăng kiểm tại Hà Nội nhận định trong bối cảnh các trung tâm đều phải cắt giảm nhân sự (đặc biệt là nhân viên nghiệp vụ) để co kéo, duy trì hoạt động kinh doanh do gặp nhiều khó khăn về tài chính, lượng xe mới nhiều cũng khiến các đơn vị đăng kiểm khó bố trí nhân lực đáp ứng kịp thời.

Để tránh phải chờ đợi lâu khi đưa xe đi kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định xe.

Khi đưa xe đi đăng kiểm, chủ xe cũng cần chuẩn bị trước các nội dung khác như: Chủ động tra cứu cảnh báo phương tiện tại mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện” trong mục “Tra cứu dữ liệu” trên Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra tình trạng phạt nguội và chủ động xử lý trước khi tới Trung tâm đăng kiểm…/.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/cong-bo-so-dien-thoai-duong-day-nong-phan-anh-tieu-cuc-dang-kiem-post910573.vnp