Công bố quyết định thanh tra dự án cung cấp nước đội vốn hơn 2,5 ngàn tỷ đồng

X.S

(Cadn.com.vn) - HÀ TĨNH- Ngày 9-9, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ (TTCP) do ông Phùng Xuân Kiên- Phó Cục trưởng Cục giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra Khu vực 2 (Cục II) dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Tại buổi làm việc, đoàn công tác TTCP đã công bố quyết định số 2283/QĐ-TTCP của Tổng TTCP về việc thanh tra việc điều chỉnh tổng mức kinh phí Dự án cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng và việc được hỗ trợ từ ngân sách địa phương, tại tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng đội vốn 2.550 tỷ đồng (từ 1.850 tỷ đồng lên 4.400 tỷ đồng), dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng làm chủ đầu tư. Năm 2014 TTCP đã kết luận về một số sai phạm của dự án này như: có hiện tượng chỉ định thầu bất thường; chọn chủ đầu tư là đơn vị không có chuyên môn, chưa có kinh nghiệm trong dự án có quy mô và tổng mức đầu tư lớn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao TTCP làm rõ việc điều chỉnh tổng mức đầu tư kinh phí Dự án cung cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng từ 1.850 tỷ đồng lên 4.400 tỷ đồng và việc được hỗ trợ từ ngân sách địa phương. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 290/TB-VPCP ngày 25-7-2014 của Văn phòng Chính phủ về xử lý sau thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý, sử dụng đất đai đối với một số dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và kiến nghị của TTCP tại Kết luận thanh tra số 1538/KL-TTCP ngày 3-7-2014.

Dự kiến thời hạn thanh tra trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 12- 9.