Công bố Quyết định thành phố Uông Bí là đô thị loại 2

VOV.VN - Tối 28/12, tỉnh Quảng Ninh, tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 2.

Nằm ở phía Tây Quảng Ninh, thành phố Uông Bí có vị trí chiến lược rất quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong khu vực. Đặc biệt, thành phố Uông Bí nằm trong tâm điểm vùng tam giác động lực phát triển miền Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và là đô thị chuyên ngành công nghiệp năng lượng trong Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Khu vực ngã tư Cột Đồng Hồ - thành phố Uông Bí (ảnh: Báo Quảng Ninh)

Với những tiềm năng, lợi thế nổi trội và những kết quả đạt được trong suốt quá trình hơn 50 năm xây dựng, phát triển thành phố Uông Bí đã được tỉnh Quảng Ninh xác định là đô thị trung tâm phía Tây của tỉnh. Uông Bí trở thành thành phố động lực trong chuỗi đô thị - công nghiệp xanh phía Tây, là trung tâm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, sinh thái; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mức tăng trưởng kinh tế trung bình của thành phố Uông Bí giai đoạn 2010 - 2012 đạt 13%/năm. Thu nhập bình quân đầu người của trong năm 2012 đạt 55,36 triệu đồng/năm. Uông Bí bước đầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại, xứng tầm với vị thế và tiềm năng, tạo nền tảng vững chắc để phát triển nhanh về mọi mặt kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Thành Phố, Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí nói: “Thành phố Uông Bí được công nhận là đô thị loại 2 đã đánh dấu một mốc son mới trong quá trình xây dựng và trưởng thành của một vùng đất địa linh. Đây là cơ sở để Uông Bí phát triển toàn diện bền vững hơn, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cực tăng trưởng khu vực phía tây của tỉnh Quảng Ninh, góp phần để tỉnh Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2015”./.

Hoài Lam/VOV – Trung tâm Tin