Công bố quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Hữu Nghị T78

Hôm nay, ngày 16/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi dự lễ chào mừng Tết Bunpimay - Lào Phật lịch 2567 năm 2024 và công bố quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Hữu Nghị T78.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi cho biết Trường Hữu nghị T78 - tiền thân là Khu học xá Miền núi Trung ương được Ban Bí thư Trung ương Đảng thành lập ngày 1/1/1958. Đây là ngôi trường dành cho lưu học sinh đầu tiên được thành lập ở Việt Nam, cũng là ngôi trường đào tạo số lượng lưu học sinh Lào lớn nhất trong lịch sử.

Ông Lê Phú Thắng (người bên phải) nhận quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Hữu nghị T78. Ảnh: Đình Tuệ

Ông Lê Phú Thắng (người bên phải) nhận quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Hữu nghị T78. Ảnh: Đình Tuệ

Đến nay, Trường đã đào tạo được hơn 24.000 lưu học sinh Lào. Trong đó, nhiều người đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Lào tươi đẹp, củng cố thêm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi đã trao quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Hữu nghị T78 cho ông Lê Phú Thắng.

Ông Lê Phú Thắng sinh năm 1975, công tác tại trường từ năm 1999 và đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong trường. Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Hữu nghị T78 từ nhiệm kì 2019 - 2024.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Thắng khẳng định trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018; chương trình đào tạo dự bị tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, định hướng nghề nghiệp, gắn mục tiêu học tập với hòa nhập, giao lưu văn hóa và tăng cường tình đoàn kết – hữu nghị.

Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục đặc thù, hoạt động nội trú, làm tốt công tác quản lý, phục vụ, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh sinh viên; tạo môi trường giáo dục tương tác thân thiện; quan tâm giáo dục hình thành và phát triển nhân cách cho người học...

Nghiêm Huê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-bo-quyet-dinh-bo-nhiem-lai-hieu-truong-truong-huu-nghi-t78-post1629434.tpo