Công bố năm nhãn hiệu gạo an toàn TigiFood

Tối 26-12, tại Tiền Giang, Công ty Lương thực Tiền Giang công bố năm nhãn hiệu gạo an toàn TigiFood. Đó là các nhãn hiệu gạo an toàn: “Hồng Hạc”, “Hương Việt”, “Bông Sen Vàng”, “Phong Lan Vàng”, “Thiên Nga”.

Công bố năm nhãn hiệu gạo an toàn TigiFood - Ảnh 1

Để hạt gạo đạt thương hiệu này, Công ty Lương thực Tiền Giang tổ chức trồng và chọn từ vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, lúa đặc sản trong mô hình Cánh đồng lớn được kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt hạt gạo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi và chất tẩy trắng.

Năm 2016 Tigifood đã ký hợp đồng thực hiện cánh đồng lớn theo hướng an toàn đạt hơn 1.000 ha và vụ đông xuân 2016 - 2017 đang triển khai 100% diện tích cánh đồng lớn với hơn 2.000 ha đều theo hướng an toàn. Tigifood cũng đang hướng đến việc mở rộng vùng nguyên liệu an toàn ở một số tỉnh, thành khác, bắt đầu ở những nơi có sẵn các hợp tác xã điển hình và đã xây dựng được mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hay GlobalGAP.

Đây là những mô hình mới, mở ra hướng đi cho liên kết sản xuất tiêu thụ lúa sạch, gạo an toàn phục vụ tiêu dùng nội địa và vượt qua rào cản kỹ thuật để xuất đi các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu… nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã gia nhập các hiệp định FTA.