Công bố kết quả điều tra vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh là nghi can duy nhất của vụ án sát hại Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

Công bố kết quả điều tra vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - Ảnh 1

Hình ảnh tại cuộc họp báo

Chiều 26/12, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra vụ án sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ngay tại nơi làm việc bằng súng quân dụng. Sau gần 5 tháng điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã làm rõ: Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh là nghi can duy nhất của vụ án.

Kết quả sau gần 5 tháng điều tra cho thấy, ngày 18/8/2016, vào lúc 6h30, Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái lái ôtô đến trụ sở Tỉnh ủy. Sau đó dùng súng K59 bắn 4 phát vào người đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường. Ngay sau khi sát hại Bí thư tỉnh ủy, Đỗ Cường Minh sang phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, tiếp tục dùng súng bắn 3 phát vào ông Tuấn rồi tự bắn 1 viên đạn vào đầu tự sát.

Liên quan đến động cơ gây án, do thủ phạm gây án là Đỗ Cường Minh đã chết, không thu thập được các tài liệu chứng cứ trực tiếp nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái loại trừ các nguyên nhân có yếu tố chính trị, mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế và tình ái. Đồng thời nhận định: Do bất mãn bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, Đỗ Cường Minh đã dùng súng sát hại ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.

Khi khám nghiệm tại phòng làm việc của Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường, cơ quan chức năng phát hiện 50 triệu đồng cất giữ trong cặp tài liệu, chứ không phải như một số trang mạng đã nêu.

Tại cuộc họp báo, thắc mắc của các phóng viên về những thông tin bịa đặt trên các trang mạng liên quan đến vụ án nhằm gây nhiễu loạn, hoang mang trong dư luận thời gian qua cũng đã được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái trả lời thỏa đáng.