Công bố hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370

Những hình ảnh vật dụng được cho là của hành khách trên máy bay MH370 đã được công bố rộng rãi với hi vọng sẽ được các gia đình của các nạn nhân xác nhận.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, những hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách trên máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây 2 năm vừa được tìm thấy ở khu vực đông bắc Madagascar đã được công bố và chia sẻ rộng rãi với hi vọng gia đình của các thân nhân có thể xác nhận được chúng.

Báo Tiền Phong cho biết thêm, người tìm thấy các vật dụng này là Blaine Gibson, một luật sư ở Seattle, Mỹ. Các vật dụng được tìm thấy bao gồm một chiếc túi màu đỏ, đen có in hình “Angry Bird”, một túi xách làm bằng vải kẻ và một phần túi đựng máy tính xách tay có in dòng chữ “MENSA”. Ngoài ra còn có túi đựng camera, giày,…

Công bố hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370 - Ảnh 1

Chiếc túi có in hình con chim "Angry Bird" nghi là của nạn nhân MH370 (Ảnh: BBC)

Được biết, ông Gibson đã tìm thấy những vật dụng trên hồi đầu tháng 6 tại bãi biển Riake, đảo Nosy Boraha ở phía đông bắc Madagascar.

Theo báo Người lao động, trước đó, vị luật sư này còn tìm thấy 3 mảnh khác cũng ở khu vực trên. Còn 1 mảnh do ông Gibson phát hiện ở Mozambique hồi tháng 3 được các nhà điều tra Úc tin rằng gần như chắc chắc thuộc về chiếc máy bay mất tích.

Công bố hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370 - Ảnh 2

Một phần của túi đựng máy tính xách tay có in dòng chữ "MENSA" trên đó nghi là thuộc về nạn nhân MH370 (Ảnh: BBC)

Theo báo Dân trí, ông Blaine Gibson đã tự bỏ tiền túi, dành thời gian đi khắp các nước nhằm tìm kiếm những mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370.

Những hình ảnh về các vật dụng khả nghi cũng được đưa lên trang web của cơ qquan tìm kiếm máy bay mất tích của Úc để gia đình các nạn nhân có thể xác nhận xem đó có phải là vật dụng của người thân mang lên chiếc MH370 hay không.

Được biết, gia đình của các nạn nhân mất tích tỏ ra rất thất vọng và giận dữ trước kết quả tìm kiếm không mấy khả quan của các cơ quan chức năng.

Công bố hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370 - Ảnh 3

Túi xách tay làm bằng vải kẻ nghi của nạn nhân MH370 (Ảnh: BBC)

Hiện tại, Úc là quốc gia dẫn đầu trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cùng Malaysia và Trung Quốc. Được biết, cơ quan điều tra nước này đã sử dụng máy bay không người lái và các thiết bị cảm biến hoạt động từ tàu chuyên dụng để dò tìm MH370 dưới đáy biển.

Mặc dù phạm vi tìm kiếm của chiến dịch đã lên tới hơn 100.000 km2, trong phạm vi khoanh vùng ban đầu là 120.000 km2, nhưng các nhà chức trách vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trước đó, một lãnh đạo Cơ quan an toàn giao thông Úc (ATSB) đã tuyên bố, nếu vẫn không có thông tin mới đặc biệt nào thì chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ kết thúc vào tháng 8 tới đây.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất: