Công bố hình ảnh nhận diện của Festival Huế 2020

Ban Tổ chức Festival Huế 2020 vừa công bố bộ hình ảnh nhận diện của kỳ Festival lần thứ XI. Theo đó, bộ hình ảnh đồ họa được thiết kế cách điệu từ bốn linh vật trong nghệ thuật cung đình Huế gồm: Long, Ly, Quy, Phụng sẽ xuất hiện xuyên suốt trên tất cả các sản phẩm truyền thông tại Festival Huế 2020.

Hình ảnh long mã trên nền màu tím đặc trưng sẽ là poster chính thức của Festival Huế 2020

Trong đó, hình ảnh long mã vốn đã gắn liền với logo Festival Huế 2000 sẽ là hình ảnh chủ đạo trên poster chính thức trên nền màu tím đặc trưng gắn liền với Huế. Bốn hình ảnh nhận diện của Festival Huế 2020 nhằm minh họa cho bốn cụm chủ đề: một Huế di sản, một Huế tâm linh, một Huế nên thơ và hiện đại, và một Festival Huế độc đáo. Các cụm chủ đề này phù hợp vói phương pháp tiếp cận truyền thông đa chiều, hướng đến thông điệp về một “Huế luôn luôn mới”.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế lần thứ XI (diễn ra từ ngày 1.4 đến ngày 6.4.2020) sẽ có các chương trình lễ hội chính như: chương trình nghệ thuật Khai mạc, Văn hiến kinh kỳ, Lễ hội Áo dài, chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội Huế- Kinh đô ẩm thực, Lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa… cùng nhiều chương trình, lễ hội cộng đồng. Đến nay, đã có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự và biểu diễn tại Festival Huế 2020.

SƠN THÙY

Nguồn Văn Hoá: http://baovanhoa.vn/van-hoa/%C4%91oi-song-van-hoa/artmid/570/articleid/23710/cong-bo-hinh-anh-nhan-dien-cua-festiva l-hue-2020