Công bố Giải sách hay năm 2017

Ngày 1/10, tại TP Hồ Chí Minh, Viện giáo dục IRED đã công bố 7 hạng mục 'Giải Sách hay' năm 2017. Đây là giải góp phần lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay đến độc giả cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn, Thành viên Hội đồng trao Giải sách hay (GSH) cho biết, “Sách hay thì sống dai - (Friedrich Nietzsche)” - do đó, bên cạnh những tiêu chí thông thường, GSH hàng năm còn có nét đặc sắc riêng do tính rộng mở của nó như: phạm vi tuyển chọn không phân biệt tác giả, dịch giả còn sống hoặc đã mất; đối tượng tuyển chọn là những tác phẩm đã xuất bản trong gần 40 năm qua... Điều này, tạo ra một cơ hội để tôn vinh và giới thiệu đến người yêu sách những tác giả và công trình đã được thời gian thử thách và có chân giá trị.

Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn, Thành viên Hội đồng trao GSH cho rằng, sách hay thì sống dai.

Tiếp nối thành công trong 6 mùa giải trước, ban tổ chức GSH năm nay tiếp tục xét tuyển và công bố 7 hạng mục giải thưởng như sách: Nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, thiếu nhi và phát hiện mới.

Hội đồng trao GSH năm nay bao gồm: Nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, Giáo sư Chu Hảo, Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn và nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung. Sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và công bình của mình, 7 hội đồng xét giải của 7 hạng mục sách khác nhau đã hoàn tất công tác lựa chọn những cuốn sách xứng đáng nhất để trao tặng GSH năm nay.

Được biết, GSH là dự án thường niên do Viện IRED tổ chức. Kể từ năm 2015, GSH đã do Viện IRED và Quỹ Phan Châu Trinh đồng tổ chức. Đây là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách có quy mô của Việt Nam do học giả và độc giả cùng tham gia bình chọn.

Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/van-hoa/cong-bo-giai-sach-hay-nam-2017-20171001104028523.htm