Công bố giải Nhất thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định

Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố kết quả thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower tại số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Giải Nhất thiết kế được trao cho thương hiệu GROUP8ASIA đến từ Thụy Sĩ.

Công bố giải Nhất thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định - Ảnh 1

Phối cảnh dự án Hoa Sen Tower được lựa chọn.

Trước đó, ngày 10/8/2016 chủ đầu tư này đã phát động cuộc thi và nhận được sự quan tâm dự thi của 07 đơn vị tư vấn thiết kế tầm cỡ thế giới. Tiêu chí của cuộc thi nhằm tìm ra một công trình thiết kế kiến trúc có giá trị thực tiễn cao, mang tính thẩm mỹ vượt trội, đẳng cấp, thân thiện với môi trường, tiện dụng về công năng và phù hợp với địa hình thực tế của của dự án Hoa Sen Tower.

“Điều đó thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của chúng tôi ngay từ khâu thiết kế ý tưởng, tạo tiền đề vững chắc cho quá trình triển khai và thi công dự án, quyết tâm xây dựng Hoa Sen Tower trở thành một công trình kiến trúc độc đáo - một điểm nhấn của TP Quy Nhơn trong tương lai”, ông Lê Phước Vũ, đại diện lãnh đạo Hoa Sen Group cho biết.

Cũng theo ông Lê Phước Vũ, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu nóng trở lại, dự kiến sẽ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới. Nắm bắt được tình hình đó, Tập đoàn Hoa Sen đang bước chân vào lĩnh vực bất động sản, du lịch, dịch vụ với việc khởi động các dự án lớn trong đó tiêu biểu là Hoa Sen Tower. Sau khi tìm được đơn vị thiết kế xuất sắc cho Dự án, chúng tôi sẽ khẩn trương bước vào giai đoạn triển khai với hai tòa tháp: Tòa tháp thứ nhất dự kiến xây dựng từ 2017-2019, tòa tháp thứ hai dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020-2022.

Theo chủ đầu tư, sau thời gian gần 03 tháng dành cho các đơn vị dự thi tham quan thực địa, nghiên cứu và thiết kế dự án Hoa Sen Tower, Hội đồng giám khảo bao gồm các giáo sư, kiến trúc sư đến từ các trường đại học kiến trúc danh tiếng trong và ngoài nước đã nghiêm túc đánh giá kết quả các bài thi của các đơn vị thiết kế.

Tại lễ công bố, giải nhất thiết kế được trao cho thương hiệu GROUP8ASIA đến từ Thụy Sĩ trị giá 1,6 tỷ đồng.

Công bố giải Nhất thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định - Ảnh 2

Giải Nhất được trao cho thương hiệu GROUP8ASIA.

GROUP8ASIA có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), Singapore và Hà Nội. Lãnh đạo bởi hai người sáng lập – kiến trúc sư: Manuel Der Hagopian và Grégoire Du Pasquier, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Công ty chuyên về thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất. GROUP8ASIA thành lập năm 2000, từ một nhóm sinh viên kiến trúc vừa tốt nghiệp. Họ cải tạo lại một trạm cảnh sát cũ làm xưởng thiết kế ở Geneva. Công ty đã hoàn thiện nhiều công trình quy mô lớn ở Thụy Sĩ, tiêu biểu là cải tạo trụ sở chính của Tổ chức thương mại thế giới và Liên hợp quốc ở Thụy Sĩ.

Giai đoạn 1 của Dự án sẽ bắt đầu triển khai từ 2017-2019 với tòa tháp thứ nhất và Giai đoạn 2 của Dự án dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020-2022 với việc tiếp tục xây dựng tòa tháp thứ hai. Đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tích hợp khu vui chơi giải trí trên diện tích 6.900m2.

Tính đến thời điểm này, dự án được xem là Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.

Ninh Nhi