Công bố điều lệ và bốc thăm lịch thi đấu giải hạng nhì QG 2012

(VOV) - Giải khai mạc ngày 2/5 và vòng chung kết diễn ra từ 22 đến 24/6.

Lễ bốc thăm chia bảng giải hạng nhì 2012

Ngày 18/4, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, diễn ra Lễ công bố điều lệ và bốc thăm chia bảng, lịch thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia 2012.

18 đội bóng tham dự được chia thành 3 bảng theo vị trí địa lý để thuận lợi cho các đội bóng di chuyển. Bảng A là bảng mà các đội gặp nhiều khó khăn nhất với 6 đội bóng từ Hà Nội đến Phú Yên gồm Công An Nhân Dân, Vĩnh Phúc, Megastar United, Huế, Pha Đin Quảng Ngãi và Phú Yên. 2 bảng đấu còn lại chủ yếu là các đội bóng phía Nam nên chỉ vướng mắc việc trùng sân đăng ký với các đội chuyên nghiệp và hạng nhất. Các đội ở mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về, chọn ra 4 đội gồm 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng vào vòng chung kết. 2 trong số 3 đội cuối bảng sẽ xuống hạng. Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Năm nay về lực lượng có mấy thay đổi. Công an nhân dân vừa rớt hạng nhưng được Hà Tĩnh chuyển giao nên vẫn thi đấu. Ninh Thuận là đội lần đầu tiên tham dự một giải của quốc gia. Thời gian chúng tôi ấn định với bảng B và C chỉ là tương đối ví dụ như sân Thống Nhất có tới 2 đội ở V-League và 1 đội hạng Nhất đăng ký nên sẽ bị trùng. Do vậy, chúng tôi sẽ điều chỉnh sau khi xem xét lịch V-League và thông báo chính thức”

Giải khai mạc ngày 2/5 và vòng chung kết diễn ra từ 22 đến 24/6. Tại vòng chung kết, 4 đội thi đấu loại trực tiếp một trận. 2 đội thắng đá chung kết và đều được thăng hạng. Đội vô địch nhận giải thưởng 60 triệu đồng, đội Á quân nhận 40 triệu đồng./.