Công bố bức ảnh 'độc nhất vô nhị' về sao Kim

(PLO) - Các nhà thiên văn học đã công bố những bức ảnh có độ phân giải cao về bề mặt của sao Kim mà người thường không thể quan sát dưới ánh sáng khả kiến vì nó luôn được bao phủ bởi một tầng mây acid dày.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính thiên văn radio lớn nhất thế giới có tên là Robert C. Byrd Green Bank Telescope (GBT), cũng như sử dụng máy phát radar công suất lớn ở Đài quan sát Arecibo (Puerto Rico) để có thể thu được những hình ảnh chi tiết về bề mặt của sao Kim, thậm chí có thể thấy cả những hòn núi, dãy núi và núi lửa.

Công bố bức ảnh 'độc nhất vô nhị' về sao Kim - Ảnh 1

Không thể quan sát được sao Kim dưới ánh sáng khả kiến vì nó luôn được bao phủ bởi một tầng mây acid dày (Nguồn: Sputnik News)

Loạt ảnh này đã được chụp vào năm 2012. Trước đó các nhà nghiên cứu cũng chụp được những bức ảnh về sao Kim tại Đài quan sát Arecibo vào năm 1988.

Các nhà thiên văn học đã sử dụng cả 2 bộ ảnh này để nghiên cứu về sự biến đổi của bề mặt “hành tinh chị em của Trái Đất” theo thời gian.

Họ tìm kiếm dấu hiệu của quá trình địa chất động lực với hy vọng mở mang hiểu biết cho chúng ta về lịch sử địa chất của sao Kim và trạng thái hiện tại của nó.

Ngọc Như