Công an xác minh thông tin bé gái bị bố lột hết quần áo, treo lên trần nhà đánh

  Báo Công An Nhân Dân
  96 liên quanGốcHà Tĩnh

  Sau khi đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh bé gái 10 tuổi bị bố đẻ bắt cởi hết quần áo, trói hai tay treo lên trần nhà tại Hà Tĩnh lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc và xác minh được nguồn cơn của sự việc.

  Sáng 5/8, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút với nội dung ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, hai tay bị buộc dây treo lên trần nhà, bên cạnh có một người đàn ông dùng roi đánh vào người cháu bé.

  Hình ảnh được cho là tại địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh nên ngay khi đoạn clip được đăng tải, Công an huyện Nghi Xuân đã tập trung triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh nội dung trong đoạn clip.

  Hình ảnh cháu bé bị bố lột trần, treo lên trần nhà rồi bị đánh đập lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip)

  Qua xác minh, điều tra, xác định được cháu bé trong đoạn clip là cháu Nguyễn Thị B.N (SN 2012), trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Qua tìm hiểu được biết, trước đó, đêm 27/7, cháu N. đến nhà bác ruột chơi rồi ngủ qua đêm nhưng không xin phép bố là Nguyễn Văn Thắng (SN 1988), trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián.

  Trưa hôm sau, vào ngày 28/7, Nguyễn Văn Thắng đã bắt cháu N. cởi hết quần áo, dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông cháu N. khoảng 3-4 cái. Quá trình đánh cháu N., Thắng đã đưa điện thoại cho con trai là Nguyễn N.T. (SN 2010) quay video và dặn không được cho ai xem.

  Cháu Nguyễn Thị B.N cùng anh trai đang được chăm sóc tại UBND xã Cương Gián

  Sau khi bị đánh xong, cháu N. được bố thả ra. Mấy ngày sau đó, N. và T. được bố chở đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù, xã Xuân Liên chơi. Tại đây, cậu ruột là Trần Đ.T (SN 1974) phát hiện ra clip trong máy của Thắng khi cháu T. đang cầm chơi nên đã dùng điện thoại của mình quay lại video từ điện thoại của Thắng để gửi cho mẹ cháu đang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

  Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết thêm, ngay khi xác minh rõ sự việc, Công an huyện đã tiến hành triệu tập Nguyễn Văn Thắng để làm việc. Tuy nhiên, hiện tại Thắng không có mặt tại nơi cư trú. Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Hiện, cháu N. tâm lý ổn định, đang được người thân, cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể chăm sóc, động viên.

  Thiên Thảo

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/cong-an-xac-minh-thong-tin-be-gai-bi-bo-lot-het-quan-ao-treo-len-tran-nha-danh-i662996/