Công an vào cuộc vụ cô giáo ngồi lên người trẻ để cho ăn

Sáng 24/4 trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một cô giáo có hành vi túm tóc trẻ ngã ra sàn nhà, ngồi lên người nhét thức ăn vào miệng trẻ.

Cụ thể, clip ghi lại cảnh một giờ học trong lớp, ở góc tường, một phụ nữ mặc áo đen ngồi lên người trẻ rồi nhét thức ăn vào miệng trẻ. Cô vừa ngồi, vừa đút, vừa nói với bé. Sự việc này xảy ra nhiều trẻ cùng chứng kiến.

Ở một đoạn clip khác, cô giáo này xô một bé nam vào góc, cũng mặc cho bé khóc, sợ hãi và đưa tay che đầu, chủ nhóm lớp dùng vật cứng trên bàn đập vào đầu trẻ, chỉ tay vào mặt và giơ tay dọa tát trẻ.

Ông Nguyễn Thái Vinh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết Phòng đã nắm bắt được sự việc. Sự việc xảy ra tại lớp mẫu giáo Tí Bo.

Khi nhận được thông tin, phòng đã phối hợp với phường và công an vào cuộc.

"Từ ngày mai (25/4) lớp mẫu giáo Tí Bo sẽ bị đình chỉ hoạt động. Riêng cô giáo có hành vi bạo hành trẻ sẽ được công an xác minh làm rõ xem có vi phạm pháp luật hay không? Để từ đó đưa ra mức xử lý phù hợp” - ông Nguyên nói.

Theo ông Nguyên, Phòng GD&ĐT đã sắp xếp toàn thể học sinh nhóm lớp này sang học nhóm lớp khác lân cận. Điều này đã được phụ huynh đồng ý.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Chủ tịch UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 11/4, giờ tâm lý của bé đã ổn định.

Về vụ việc trên, UBND phường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện công an cũng đang vào cuộc xử lý, giám định thương tích để có căn cứ xử lý vụ việc. Lớp mẫu giáo Tí Bo có 9 trẻ. Các trẻ đa phần ở lứa tuổi 3 và 4.

Minh Anh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-co-giao-ngoi-len-nguoi-tre-de-cho-an-post680681.html