Công an vào cuộc điều tra nhóm bảo vệ đánh hội đồng dã man hai công nhân

Liên quan đến một đoạn clip quay lại cảnh hàng chục người mặc đồ bảo vệ đánh hai công nhân gục tại chỗ được tung lên mạng, công an đã vào cuộc điều tra, xử lý.

Theo đó, chiều 12/8, Công an quận 2 (TP HCM) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã vào cuộc tiến hành xác minh vụ việc một nhóm bảo vệ hành hung công nhân ở công trình xây dựng trên địa bàn. Đơn vị đã triệu tập những người liên quan lên làm việc sau khi dư luận “dậy sóng” trước clip 2 công nhân bị hành hung dã man.

Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân xuất phát từ việc các công nhân đi vào công trình xây dựng mà không đội mũ bảo hộ thi công nên một số bảo vệ lên tiếng nhắc nhở, sau đó giữa hai bên xảy ra cự cãi lớn tiếng và dẫn đến đánh nhau.

Nhóm bảo vệ hung hăng đánh đập 2 công nhân. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 3 phút được cho là ghi lại cảnh nhóm bảo vệ (khoảng 10 người) dùng tay chân, cây, gậy, dùi cui, mũ bảo hiểm… đánh tới tấp 2 công nhân ở một công trình xây dựng cho tới khi 2 công nhân gục xuống.

Lúc này, một số người dân ở khu vực và một số công nhân tìm cách la lớn, can ngăn. Tuy nhiên, nhóm người mặc quần áo bảo vệ vẫn đánh, đá, thậm chí cầm cây, dùi cui, mũ bảo hiểm tấn công 2 công nhân một cách dã man, nam công nhân mặc dù đã nằm gục nhưng nhóm người vẫn không buông tha.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng lan truyền khắp cộng đồng mạng, nhiều người vô cùng bức xúc bởi tính côn đồ của nhóm bảo vệ trên. Theo người đăng clip, nhóm bảo vệ này làm việc tại một công trình trên địa bàn phường An Phú, quận 2.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Hàn Trầm