Công an trả lại hơn 45 triệu đồng cho người bỏ quên

Trong quá trình kiểm tra công tác an ninh phục vụ Đại hội, hai đồng chí Công an đã phát hiện 1 túi xách ở ngăn bàn, bên trong có 1 điện thoại di động cùng rất nhiều tiền. Vui mừng được cán bộ Công an trả lại vàng đánh rơi/ Biểu dương cán bộ Công an trả lại tài sản hơn 70 triệu đồng

Ngày 22-11, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Ban Giám đốc đã có quyết định tặng Giấy khen cho Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu úy Nguyễn Văn Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh vì đã có hành động liêm khiết trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 5-10 vừa qua, trong quá trình kiểm tra an toàn kỹ thuật tại hội trường Tỉnh ủy Lâm Đồng để đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ (2016-2021), đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Cường đã phát hiện 1 túi xách nằm trong ngăn bàn.

Công an trả lại hơn 45 triệu đồng cho người bỏ quên - Ảnh 1

Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu úy Nguyễn Căn Cường

Trước sự chứng kiến của các đơn vị liên quan, qua kiểm tra, bên trong túi xách này có 1 điện thoại di động cùng trên 45 triệu đồng tiền mặt. Số tài sản trên được xác định là của chị Đặng Thị Hiệp, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đức Trọng. Đầu giờ chiều cùng ngày chiếc túi cùng số tiền trên đã được trao lại cho chủ nhân.

Theo chị Đặng Thị Hiệp, sáng ngày 5-10 chị tham gia cuộc họp các trưởng đoàn trước khi tiến hành Đại hội. Sau khi lên sân khấu ráp đội hình khen thưởng, chị ra về và bỏ quên chiếc túi này.

Trước hành động liêm khiết, nghĩa cử đẹp của các cán bộ Công an, chị Hiệp đã có thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh. Sau đó, Hội Liên hiêp phụ nữ tỉnh cũng đã có thư khen hành động liêm khiết của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Cường.

Kim Ngân