Công an TP HCM trục xuất 14 người nước ngoài muốn việc nhẹ, lương cao

Việc trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn; đây là lần thứ 3 từ đầu năm 2022 Công an TP HCM trục xuất những người muốn việc nhẹ, lương cao rồi nhập cảnh trái phép.

Ngày 11-9, Công an TP HCM cho biết vừa trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP HCM.

"Quá trình trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đợt trục xuất thứ 3 của Công an TP HCM từ đầu năm 2022 đến nay. Giống như các đợt trước, mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của các đối tượng này là để tìm việc làm tại TP HCM hoặc sang lao động tại Campuchia"- Công an TP HCM thông tin.

Quá trình trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn

Quá trình trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn

Thời gian gần đây, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép diễn biến khá phức tạp. Những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thông qua một số đối tượng người Việt và vào Việt Nam từ các đường biên giới tiểu ngạch ở phía Bắc.

Cá biệt, một số người đi bộ xuyên rừng khu vực biên giới để tránh bị phát hiện. Sau khi vào Việt Nam, nhóm người này đi xe khách vào TP HCM.

Công an TP HCM cho biết thêm: "Hiện nay Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép... Mặc dù biết đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng các đối tượng này vẫn tìm mọi cách nhập cảnh vào Việt Nam để mong tìm được công việc nhẹ nhàng, lương cao".

PHẠM DŨNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/cong-an-tp-hcm-truc-xuat-14-nguoi-nuoc-ngoai-muon-viec-nhe-luong-cao-20220911164658218.htm