Công an TP.HCM bóc gỡ đường dây ma túy lớn

Ngày 12/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an TP.HCM (PC47) cho biết, đã triệt phá đường dây buôn bán thuốc lắc, ma túy tổng hợp quy mô lớn.

Công an TP.HCM bóc gỡ đường dây ma túy lớn - Ảnh 1

Tang vật vụ án

Cầm đầu đường dây này là Đỗ Quý Sắc (42 tuổi, ngụ Q.5, có một tiền án về tội mua bán ma túy), kẻ phân phối hàng cho đường dây của Sắc là Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, ngụ Hà Nội) cùng các đàn em: Trần Duy Khang (23 tuổi), Nguyễn Đức Hiếu (32 tuổi), Võ Thành Tú (25 tuổi), Lê Thị Huyền Trinh (26 tuổi) cùng ngụ TP.HCM.

Trước đó, công an quận Tân Bình đã xác lập chuyên án, triệt phá một đường dây phân phối thuốc lắc, ma túy tổng hợp, bắt giữ Đức Hiếu, Duy Khang và Thành Tú cùng hơn 1.900 viên thuốc lắc, 177 gram ma túy tổng hợp.

Qua khai thác, công an Tân Bình xác định Hiếu là đàn anh của Khang và Tú. Kẻ phân phối thuốc lắc cho đường dây của Hiếu là Nguyễn Hoài Nam. Từ đó, công an Tân Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Nam tại hai căn hộ trong một chung cư ở đường Thành Thái, quận 10. Tại đây, công an thu giữ hơn 716 gram ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử. Nhưng Nam biết có động nên đã trốn thoát.

Quá trình điều tra cho thấy, Nam chỉ là chân rết, còn ông trùm trong đường dây này là Đỗ Quý Sắc. Sau nhiều ngày đeo bám, điều tra, các trinh sát phát hiện Sắc thuê nhiều phòng trong khách sạn Thiên Phúc (đường Nguyễn Biểu, Q.5) làm “động lắc”. Tại đây, Sắc không chỉ đưa đồng bọn đến để cùng phê thuốc tập thể, mà còn làm đại bản doanh phân phối hàng cho con nghiện. Tại các phòng đã thuê, Sắc đặt sẵn ma túy, con nghiện đến mua tự động lấy ma túy và để lại tiền.

Ngày 4/10, khi Sắc đem 100 viên thuốc lắc đến giao cho Huyền Trinh tại chung cư Tôn Thất Thuyết, Q.4, thì lực lượng trinh sát ập đến bắt quả tang. Một tổ trinh sát khác ập vào khách sạn Thiên Phúc, thu giữ 2.300 viên thuốc lắc, 31,9 gram ma túy đá, cùng 200 triệu đồng…