Công an TP Cần Thơ bắt nóng băng nhóm chém người đứt lìa bàn tay

  Báo Công An Nhân Dân
  192 liên quanGốcCần Thơ

  Trong lúc hai nhóm ẩu đả, Trần Quốc Được (SN 1997, ngụ TP Cần Thơ) đã cầm dao tự chế chém đứt lìa bàn tay của đối phương và bị lực lượng Công an bắt giữ ngay tại hiện trường.

  Ngày 9/7, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt các thành viên liên quan trong nhóm gây ra vụ “Cố ý gây thương tích”, xảy ra tại phường An Bình.

  Hiện tại, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nhân (SN 1997, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (SN 1995, ngụ tỉnh Hậu Giang), Mai Thanh Út (SN 1990), Mai Trọng Tuệ (SN 2001) và Trần Quốc Được (SN 1997, tất cả cùng ngụ TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi trên.

  Tối 6/7, Công an phường An Bình (quận Ninh Kiều) phát hiện nghi vấn có hai nhóm thanh niên mang theo hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn ở khu vực rạch Cái Sơn. Công an phường An Bình đã triển khai lực lượng nhanh chóng đến hiện trường. Công an quận Ninh Kiều ngay sau đó đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ, đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai lực lượng ngăn chặn hai nhóm thanh niên ẩu đả.

  Được (hàng trên, ngoài cùng bên trái) và 4 người bị tạm giữ.

  Được (hàng trên, ngoài cùng bên trái) và 4 người bị tạm giữ.

  Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã ập vào bắt quả tang Nhân, Được, Tuệ, Qui, Út và những người liên quan, tạm giữ 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và cùng các tang vật khác. Sau vụ ẩu đả, gia đình phát hiện Hoàng Lê Duy (SN 1982, ngụ địa phương) bị chém đứt lìa bàn tay trái nên khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để nối lại bàn tay trái.

  Quá trình điều tra xác định, Được là người cầm dao trực tiếp chém Duy dẫn đến đứt lìa bàn tay trái của nạn nhân. Các đối tượng khai nhận ngày 5/7, Nhân được một người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn với người khác. Người bạn của Nhân và N.T.K.V. cùng có tình cảm với một cô gái, sau đó xảy ra mâu thuẫn trên mạng Facebook.

  Hung khí được cơ quan Công an tạm giữ.

  Hung khí được cơ quan Công an tạm giữ.

  Nhân đã gọi cho nhóm của V. để nói chuyện, với mục đích hòa giải. Tối 6/7, Nhân đang ngồi uống cà phê thì một người bạn của V. gọi điện thoại đến nói “sao mà kiếm em”. Lúc này Nhân đang mở loa ngoài cho nhóm bạn đang ngồi uống cà phê cùng nghe thì có giọng của một người khác nói “có ngon vô đây nè”.

  Nhóm của Nhân bực tức vì bị chửi và thách thức nên đã cùng nhau vào rạch Cái Sơn để tìm đánh nhóm người vừa chửi. Nhóm của Nhân đi trên nhiều xe máy đến cầu Cái Sơn, sau đó chia hung khí nhằm mục đích đánh nhau. Khi đến trước số nhà 272C/7 khu vực 6, (gần đám nhóm họ - đám cưới), Được bước xuống xe cùng với Nhân và Nghĩa (chưa rõ lai lịch) cầm dao xông về phía trước.

  Con dao Được đã sử dụng chém nạn nhân.

  Con dao Được đã sử dụng chém nạn nhân.

  Lúc này, Duy cầm cây chĩa cùng nhiều người khác cũng xông đến nhóm của Nhân. Nhân bắn súng điện về phía Duy, Được vung dao chém, dẫn đến hai nhóm ẩu đả. Lực lượng Công an đã kịp thời ập vào bắt quả tang những người liên quan. Ngoài 5 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan Công an đã triệu tập, truy xét và lập hồ sơ điều tra những người liên quan. Cơ quan điều tra yêu cầu các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Văn Vĩnh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/cong-an-tp-can-tho-bat-nong-bang-nhom-chem-nguoi-dut-lia-ban-tay-i659819/