Công an tỉnh Đắk Nông: Lập nhiều chiến công trong dịp Tết

Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Công an tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đồng thời tổ chức triển khai kế hoạch này đến các đơn vị nghiệp vụ và Công an 8 huyện, thị xã.

Tính đến nay, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn sau gần hai tháng ra quân (từ 16/12/2013 đến 12/2/2014) luôn được giữ vững, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã triển khai các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân, tình hình tội phạm đã giảm mạnh so với thời gian liền kề, hiệu quả đấu tranh với tội phạm được nâng cao.

Nhờ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm với mục tiêu kiên quyết đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động diễn ra trong dịp Tết, bảo vệ cho bà con vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động lực lượng về các buôn làng thực hiện 4 cùng với bà con. Qua đó chủ động nắm bắt tình hình và tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở, nhất là những vụ việc liên quan đến đất đai, đồng bào dân tộc thiểu số, không để phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền, kích động, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Trên lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá toàn bộ số đối tượng cộm cán trên địa bàn như đối tượng ma túy, cờ bạc, mại dâm… trên cơ sở đó tập trung lực lượng để đấu tranh, triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. Bắt, vận động đầu thú 10 đối tượng truy nã, điều tra làm rõ 34/40 vụ phạm pháp về trật tự xã hội, bắt 71 đối tượng.

Công an tỉnh Đắk Nông xử lý một đối tượng mua bán, tàng trữ pháo lậu và đồ chơi nguy hiểm.

Đặc biệt đã điều tra khám phá nhanh vụ án giết người gây xôn xao dư luận vào ngày mùng 5 Tết ở huyện Tuy Đức. Công đầu trong việc điều tra vụ án này thuộc về cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an huyện Tuy Đức, nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh cũng đã thưởng nóng cho mỗi đơn vị 5 triệu đồng nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các cán bộ, chiến sỹ. Ngoài ra, lực lượng Công an trong toàn tỉnh còn tổ chức đấu tranh chuyên án, bắt 1 đối tượng về hành vi chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng, thu 3 khẩu súng. Phát hiện 1 vụ mua bán người tại huyện Tuy Đức, giải cứu 1 nạn nhân, bắt 4 vụ 16 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 15 triệu đồng và 10 điện thoại di động, 8 xe môtô…

Thiếu tướng Võ Văn Đủ, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực, vượt khó, hi sinh hạnh phúc riêng tư để cho nhân dân có một mùa xuân yên bình, thịnh vượng. Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, kiên quyết không để hình thành các điểm nóng về an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội với quyết tâm kìm chế và từng bước đẩy lùi các loại tội phạm, bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân”