Công an Thanh Hóa triển khai kế hoạch phòng chống pháo nổ và "đèn trời"

  Gốc

  Theo Kế hoạch số 175/KH- PV11( PC64) của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, từ nay đến hết Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 các đơn vị Công an trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tăng cường các biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo và đốt, thả "đèn trời".

  Trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về không đốt pháo, thả "đèn trời" và tự giác giao nộp các loại pháo; Chủ động phối, kết hợp với các lực lượng như: Hải quan, Quản lý thị trường, Bộ đội Biên phòng... tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm để kịp thời, phát hiện, bắt giữ các đối tượng vi phạm.

  Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành trong khối nội chính như Tòa án, Viện Kiểm sát các cấp nhanh chóng điều tra, làm rõ đưa ra truy tố và xét xử lưu động điển hình các vụ án buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo nhằm răn đe, giáo dục chung và giữ nghiêm kỷ cương, phép nước…

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/trongmatdan/2011/11/160548.cand