Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại

Công an Quảng Ninh đã lập 3 chốt kiểm soát trên quốc lộ 18 TP Cẩm Phả, TP Hạ Long và trên quốc lộ 10 qua TP Uông Bí, Quảng Ninh để truy bắt tử tù còn lại.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 1

Công an Quảng Ninh huy động lực lượng CSGT và CSCĐ lập 3 chốt kiểm soát trên quốc lộ 18 địa bàn phường Đại Yên - TP Hạ Long, phường Quang Hanh – TP Cẩm Phả hướng ra biên giới và quốc lộ 10 địa bàn TP Uông Bí đi Hải Phòng. Mỗi chốt có từ 10-12 cán bộ chiến sĩ bao gồm lực lượng CSGT và CSCĐ, chia làm 3 ca kiểm soát 24/24.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 2

Lực lượng tập trung vào kiểm soát các xe ô tô có dấu hiệu khả nghi đối tượng có thể lẩn trốn trên các phương tiện đó đồng thời tuyên truyền để người dân trên các phương tiện được biết, khi phát hiện đối tượng tố giác với cơ quan công an.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 3

Thiếu tá Võ Quang Hòa, Đội phó Đội TTKS giao thông 1-18 được phép kiểm soát trên quốc lộ 10 cho biết toàn bộ lực lượng đã được huy động, cùng với công cụ hỗ trợ, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí như súng để tuần tra kiểm soát 24/24 giờ.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 4

Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình, Đội phó Đội CSGT trung tâm kiểm soát trên quốc lộ 18 cho biết, ngoài các chốt chặn, còn có các tổ công tác tuần tra lưu động trên toàn tuyến, phối hợp với các lực lượng khác để ngăn chặn kịp thời. Làm sao khi phát hiện đối tượng có thể đảm bảo an toàn cho khách đi trên các phương tiện, người dân và cán bộ chiến sĩ.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 5

Tổ công tác vừa tiến hành kiểm soát vừa tuyên truyền cho người dân phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt đối tượng tử tù

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 6

Lều dã chiến được lập tại chỗ, đảm bảo các cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát 24/24 giờ

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 7

Trước đó, hai tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ “Sứt”, 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) đã đào tẩu khỏi trại tạm giam T16 của Bộ Công an tại Hà Nội. Vào tối 13/9, hai đối tượng bị phát hiện có mặt ở một quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Công an Quảng Ninh siết chặt vòng vây truy bắt tử tù trốn trại - Ảnh 8

Chiều 16/9, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an thông tin: “Các đơn vị nghiệp vụ của công an đã bắt được Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt) một trong hai đối tượng bỏ trốn khỏi trại giam T16. Thọ bị bắt vào cuối giờ chiều 16/9 khi đang có mặt tại Hải Dương”. Hiện Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cùng đơn vị nghiệp vụ đang di lý tử tù nguy hiểm này về lại trại giam T16 của Bộ Công an. Đồng thời, tiếp tục truy bắt tử tù còn lại là Nguyễn Văn Tình.