Công an Phú Thọ cấp cứu nhiều người dân bị ngất xỉu khi lên đền Hùng

Trong quá trình di chuyển lên đền Hùng, nhiều người dân bị ngất xỉu đã được lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời cấp cứu.

Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 10h50 ngày 13/4, trong quá trình di chuyển từ Đền Thượng xuống Đền Giếng, chị Nguyễn Thị Th. (SN 1978, trú tại Khu 7, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) không may bị hạ đường huyết, hạ huyết áp, dẫn đến khó thở.

Ngay khi phát hiện, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại Đền Hạ đã phối hợp với người nhà chị Th. tiến hành sơ cứu, sử dụng cáng đưa chị Th. về lán để chăm sóc.

Đến khoảng 11h30, sức khỏe của chị Th. đã dần ổn định, lực lượng công an đã bàn giao cho lực lượng y tế tiếp tục chăm sóc. Do được sơ cứu kịp thời, đến nay sức khỏe của chị Th. đã hoàn toàn bình phục.

Lực lượng công an Phú Thọ kịp thời cấp cứu nhiều người dân bị ngất xỉu khi lên đền. Ảnh: CACC

Tiếp đó, khoảng 11h cùng ngày, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Đền Hạ phát hiện ông Võ Văn Th. (SN 1969 ở phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) trên đường từ cổng chính lên đền Hạ không may bị ngất, lực lượng công an chốt Đền Hạ đã kịp thời sơ cứu rồi đưa ông Th. về lán để chăm sóc.

Đến khoảng 12h, sức khỏe của ông Th. đã ổn định trở lại, ông cùng người thân trở về gia đình.

Phúc Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cong-an-phu-tho-cap-cuu-nhieu-nguoi-dan-bi-ngat-xiu-khi-len-den-hung-169240414123305285.htm