Công an nhắc nhở nhiều thanh niên chủ quan, không đeo khẩu trang

  113 liên quanGốc

  Ra quân đảm bảo an ninh trật tự, tham gia tổ công tác liên ngành để xử lý hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) phối hợp với UBND phường đã xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm. Đặc biệt, những thiếu niên chưa đủ tuổi xử phạt hành chính tỏ ra chủ quan, không đeo khẩu trang và đã bị nhắc nhở nghiêm túc.

  Ngày 1-4-2020, tổ công tác liên ngành tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) gồm đại diện UBND phường, Công an phường, đã ra quân, xử lý hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

  Kế hoạch trên được triển khai nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

  Dù thông tin tuyên truyền liên tục được phát đi, song vẫn có những người dân chủ quan, thiếu ý thức, không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng

  Trong quá trình thực hiện, tổ công tác đã phát hiện, nhắc nhở và lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Trong đó, đã có 5 trường hợp bị lập biên bản xử phạt, mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng (tổng số tiền phạt là 1 triệu đồng).

  Bên cạnh đó, một chi tiết đáng chú ý là tổ công tác đã nhắc nhở 10 trường hợp là các thiếu niên chưa đủ tuổi xử phạt hành chính.

  "Nhiều bạn trẻ tỏ ra chủ quan, không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, dù các thông tin tuyên truyền trên báo đài, loa phường liên tục phát đi. Điều này cho thấy vấn đề nằm ở ý thức của họ. Chúng tôi đã nhắc nhở nghiêm túc, yêu cầu họ phải chấp hành nghiêm", đại diện CAP Thanh Xuân Trung cho biết.

  Người vi phạm đã bị tổ công tác liên ngành của phường Thanh Xuân Trung lập biên bản, xử phạt

  Được biết, đồng loạt 11 phường tại quận Thanh Xuân đã ra quân trong ngày 1-4, trong đó, tổ công tác của phường Thanh Xuân Trung là một trong những tổ hoạt động tích cực nhất, đã phát hiện, nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp nhất trên địa bàn.

  Hoạt động nói trên sẽ được duy trì nhằm nâng cao ý thức của người dân trong nỗ lực chung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Trung Hiếu

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/cong-an-nhac-nho-nhieu-thanh-nien-chu-quan-khong-deo-khau-trang/849077.antd