Công an Nghệ An công bố Quyết định đặc xá

Sáng 1-12, Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước tại đã được tổ chức tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Theo đó, trong lần này, tại Trại tạm giam Công an Nghệ An đã có 12 phạm nhân được đặc xá. Lãnh đạo Trại tạm giam cũng đã chủ động phối hợp với các phòng chức năng hoàn thành lớp giáo dục, tư vấn kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng, chuẩn bị chu đáo tiền ăn, tiền đi đường, tiền lưu ký còn lại để bàn giao cho người được đặc xá.

Công an Nghệ An công bố Quyết định đặc xá - Ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Kết quả công tác xét đề nghị đặc xá đã khẳng định quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện hết sức nghiêm túc, chu đáo và kịp thời của Công an Nghệ An; vừa triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đặc xá, Quyết định của Chủ tịch nước và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, vừa vận dụng sáng tạp trong quá trình thực hiện đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của phạm nhân và gia đình phạm nhân.

Công an Nghệ An công bố Quyết định đặc xá - Ảnh 2

Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định cho các phạm nhân được đặc xá.

Đồng thời, đó cũng là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ chiến sỹ làm công tác quản lý, giáo dục phạm nhân tại trại tạm giam và các nhà tạm giữ đã làm đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, đảm bảo tính công khai, dân chủ, mình bạch và công bằng.

Hữu Thành