Công an lên tiếng vụ dân 'tố' CSGT đuổi người vi phạm dẫn đến tử vong

Trước thông tin đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội về lời "tố" CSGT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam truy đuổi người vi phạm dẫn đến sự cố đang tiếc xảy ra với chính người này, sáng nay, công an huyện Duy Tiên đã lên tiếng về sự việc.

Công an lên tiếng vụ dân 'tố' CSGT đuổi người vi phạm dẫn đến tử vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn và chiếc xe của lực lượng CSGT được cho là có liên quan đến sự việc đau lòng.

Tối 25.11, một người dùng Facebook là N.M., đã cho đăng tải những dòng trạng thái nặng nề về cái chết của anh Nguyễn Quang Huy, SN 1995, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Người phụ nữ nhận là người thân của nạn nhân cho biết, anh Huy bị tai nạn giao thông, và đặc biệt, cái chết của thanh niên này liên quan trực tiếp đến việc bị lực lượng CSGT địa phương truy đuổi.

Theo đó, vào hồi 17h30' chiều 23.11, trên đường đi làm về, đến đoạn thị trấn Đồng Văn (huyện Duy Tiên), thì Huy gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Do không đội mũ bảo hiểm nên Huy đã vội vã bỏ chạy nhưng sau đó liền bị CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo.

Thông tin từ N.M. cũng cho biết, có tới 2 xe của CSGT cùng tham gia truy bắt Huy, trong đó 1 xe chặn đầu và một xe đuổi phía sau. Do không làm chủ được tốc độ, Huy đã đâm mạnh vào chiếc xe đặc chủng chặn phía trước rồi sau đó tiếp tục văng vào 1 học sinh đang điều khiển xe đạp điện đi bên cạnh khiến học sinh này bị gãy chân. Đáng chú ý, người viết facebook cũng khẳng định hiện trường vụ việc đã bị thay đổi cho giống với vụ tai nạn mà Huy đâm trực tiếp vào chiếc xe đạp điện.

Thông tin này rất nhanh sau đó đã có đến hàng chục nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Rất nhiều người đứng ở góc độ công tâm, cho rằng chưa biết thực hư lời tố cáo thế nào, nhưng việc Huy bỏ chạy khi thấy CSGT chắc chắn là một hành vi sai trái.

Công an lên tiếng vụ dân 'tố' CSGT đuổi người vi phạm dẫn đến tử vong - Ảnh 2

Người đăng tải thông tin cho rằng, Nguyễn Quang Huy đã bị CSGT Duy Tiên, Hà Nam truy đuổi dẫn đến gây tai nạn và tử vong (Ảnh chụp màn hình).

Trước những nghi vấn này, thông tin tới báo chí sáng nay, 27.11, Đại tá Phạm Kiên Cường – Trưởng công an huyện Duy Tiên, Hà Nam xác nhận vừa có một vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn và nạn nhân là anh Nguyễn Quang Huy.

“Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 17h chiều ngày 23.11. Xe đặc chủng của CSGT đi tuần tại con đường song song với đường cao tốc. Huy cùng một số công nhân trong khu công nghiệp đi làm về, họ đi từ trong khu công nghiệp ra con đường có lực lượng CSGT đang đi tuần rồi đi về.

Lúc này Huy đi ngược chiều, không mũ bảo hiểm. Hai xe đặc chủng đi cách nhau khoảng hơn 100 mét, xe thứ nhất phát hiện Huy không đội mũ thì dừng lại, chưa kịp làm động tác kiểm tra thì Huy đã bỏ chạy theo hướng Huy đang đi” – ông Cường nói.

Đến ngã tư, có các học sinh đang đi học về, Huy đã đâm vào xe của một học sinh đi xe máy điện khiến học sinh nam đi xe máy điện bị bắn ra ngoài, xe máy của Huy bị đổ, người còn nguyên trên xe máy.

Lúc này cũng vừa kịp lúc xe thứ 2 của CSGT vừa đi đến đấy, 2 xe kia va vào nhau đổ, rê trên đường khiến xe đạp điện va chạm vào loa trên xe đặc chủng.

Trước thông tin cho rằng lực lượng CSGT đã đuổi Huy khiến anh này bỏ chạy gây tai nạn tại ngã tư gần đó, vị trưởng công an huyện Duy Tiên cho biết đang điều tra xác minh sự việc.

“Dấu vết hiện trường rất là rõ, nếu gia đình có các nghi vấn, chúng tôi sẽ làm rất rõ để trả lời cho gia đình. Có tình tiết là người dân nói bê xe máy ra khỏi xe máy điện thì điều đó là không đúng. Khi cấp cứu Huy, anh em đã nhanh chóng cấp cứu vì xe máy vẫn còn đè trên người Huy, phải gỡ xe máy ra thì mới đưa Huy ra được” – vị trưởng công an huyện thông tin thêm.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Clip người dân nói về vụ việc (Nguồn: fb nhân vật)

Long Nguyễn