Công an lên tiếng về thông tin bắt được hung thủ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên bác thông tin đã bắt được hung thủ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Báo Lao Động đưa tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết.

Về thông tin đã bắt được nghi phạm sát hại nữ sinh C.M.D đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội ở tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Hồng cho biết chưa chuẩn xác, khicó thông tin chính thức, phía công an sẽ công bố.

Báo Giao Thông đưa tin trước đó, chiều ngày 4/2 (tức chiều 30 Tết), nữ sinh C.M.D (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) cùng mẹ có đi bán gà ở chợ Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ). Tại đây, một người đàn ông tới hỏi mua gà với số lượng lớn và xin số điện thoại của D..

Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh bán gà.

Đến 18h cùng ngày, người này gọi điện mua 10 con gà và yêu cầu chuyển đến khu vực TP.Điện Biên Phủ. Khoảng 18h30, nữ sinh trực tiếp chuyển gà tới địa điểm được yêu cầu. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ đi giao hàng, gia đình không liên lạc được với con mình. Nghi ngờ có chuyện không hay, gia đình D. đã trình báo công an.

Khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết), thi thể một nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Nạn nhân được xác định là nữ sinh C.M.D, người mất tích bí ẩn từ chiều tối 30 Tết trong quá trình đi giao gà.

Được biết, D. là sinh viên năm cuối khoa Địa chính môi trường, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Được nghỉ Tết, em về quê phụ giúp mẹ bán hàng hóa, gà ở chợ. Mẹ nạn nhân cùng người thân trong gia đình vô cùng đau xót trước cái chết của con gái.

Mộc Miên (Tổng hợp)