Công an kết luận vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện

Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) quyết định không khởi tố vụ việc Chánh Văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện vì không cấu thành tội phạm.

Thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) hôm nay cho biết, Công an huyện đã báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh Văn phòng Huyện ủy và ông Huỳnh Tấn Thủy lái xe Văn phòng Huyện ủy đánh nhau trên đường công tác.

Công an huyện Tuy Đức quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Ông Huỳnh Xuân Thủy tố cáo Chánh Văn phòng Huyện ủy Tuy Đức ăn nhậu rồi đánh mình bị thương tích

Liên quan đến vụ đánh nhau, Thường trực Huyện ủy đã giao UB Kiểm tra Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp.

Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân trên do để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức.

Như VietNamNet thông tin, chiều ngày 16/10, ông Huỳnh Tấn Thủy nhận nhiệm vụ chở ông Vũ Minh Khôi, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Tuy Đức và ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh văn phòng xuống xã Quảng Trực để làm việc.

Sau khi làm việc, đoàn ở lại dùng cơm và có uống bia. Đến khoảng 23h cùng ngày, ông Khôi và ông Khang lên xe về lại cơ quan.

Huyện ủy Tuy Đức, nơi 2 cán bộ, lãnh đạo xuống cơ sở làm việc rồi ăn nhậu "3 tăng" sau đó thì xảy ra đánh nhau

Trên đường về, ông Khang có lời nói xúc phạm một Phó bí thư Huyện ủy khác, ông Thủy góp ý thì bị ông Khang dùng tay đấm thẳng vào mặt.

Bị đánh, ông Thủy vẫn lái xe, chở ông Khang và ông Khôi trở về. Đến địa bàn xã Đắk Búk So, ông Khang yêu cầu dừng xe để xuống, không chịu đi chung.

Khi ông Thủy chở ông Khôi về đến trụ sở thì ông Khang cũng được một cán bộ công tác tại UBND huyện Tuy Đức chở về.

Tại đây, giữa ông Thủy và ông Khang xảy ra mâu thuẫn. Ông Khang tiếp tục đánh và dọa giết cả nhà ông Thủy. Hậu quả, ông Thủy bị thương phải nhập viện điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thủy đã làm đơn trình báo lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức.

Theo tìm hiểu, thời điểm xảy ra đánh nhau trên xe ô tô, ông Vũ Minh Khôi đi chung xe, chứng kiến vụ việc

Ngoài ra, trước khi xảy ra sự việc đánh nhau, các ông Khôi, Khang xuống cơ sở làm việc đã ăn nhậu đến “3 tăng” mới chịu về.

Trùng Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-an-ket-luan-vu-chanh-van-phong-huyen-uy-danh-lai-xe-nhap-vien-5 94363.html