Công an hối hả đi yêu cầu các quán cà phê đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
Một ngày sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm đóng các quán cà phê, quán bar, nhà hàng… phòng chống dịch Covid-19, nhiều quán cà phê vẫn mở cửa. Sáng 26-3, lực lượng công an Hà Nội đến từng quán cà phê vận động chủ quán đóng cửa phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động trong ngày hôm nay 26-3, tại phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, TP Hà Nội), lực lượng công an, tự quản của phường này đã đến từng quán cà phê để vận động chủ quán đóng cửa, nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Nhiều quán sẵn sàng đồng lòng đóng cửa trong "cuộc chiến" chống dịch Covid-19.

Chủ một quán cà phê trên đường Ô Chợ Dừa cho biết: "Do chúng tôi chưa nắm được thông tin nên hôm nay vẫn mở cửa bán hàng. Nhưng khi được lực lượng công an yêu cầu đóng cửa chúng tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành".

Một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa cho biết: "Vận động chủ quán cà phê đóng cửa nhằm hạn chế tụ tập đông người để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 là chủ chương chung của UBND TP Hà Nội. Do đó, ngay khi "lệnh" của thành phố phát đi, các phường trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc nội dung này".

Bên cạnh những quán cà phê chấp hành nghiêm chỉnh còn có nhiều quán cà phê trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn mở của đón khách nằm trên các đường Vũ Phạm Hàm, Trung Kính…

Lực lượng công an phường vào tận quán tuyên truyền, vận động chủ quán cà phê tạm thời đóng cửa.

Các chủ quán cà phê đều vui vẻ chấp hành đóng cửa khi công an phường đến vận động

Nhiều quán cà phê sáng nay cũng đã được lực lượng công an đến vận động

Một số hình ảnh các quán cà phê vẫn hoạt động:

Bên cạnh đó còn có rất nhiều quán cà phê ra vào tấp nập

Nhiều con phố nhỏ trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tương đối đông người qua lại

Ngô Nhung

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/thoi-su/cong-an-tat-bat-di-yeu-cau-cac-quan-ca-phe-dong-cua-20200326145032517.htm