Công an Hải Phòng tìm bị hại liên quan đến vụ lừa đảo

Ngày 12/7, Công an TP Hải Phòng thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn, đang điều tra vụ án hình sự 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu giả, Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức', xảy ra tại quận Đồ Sơn.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 2 đến tháng 5/2022, đối tượng Bùi Văn Nghiệp (SN 1983, trú tại: 8A/62 Phú Xá, phường Đông Hải I, quận Hải An) và Lê Quang Đại (SN 1992, trú tại: 2C/71/315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền), cùng TP Hải Phòng, đã có hành vi sử dụng con dấu giả của Văn phòng đăng ký đất đai làm các trích lục bản đồ địa chính giả nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Các đối tượng Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại.

Các đối tượng Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại.

Ngày 3/6, Công an quận Đồ Sơn đã bắt giữ Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại, thu giữ tang vật gồm 3 con dấu giả của các cơ quan tổ chức trên địa bàn thành phố và nhiều tờ trích lục bản đồ địa chính giả.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã nhận tiền của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm.

Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng của các hộ dân các phường Hợp Đức và Minh Đức (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

Căn cứ yêu cầu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn thông báo ai là bị hại, người có liên quan trong vụ án biết, liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trường hợp sau 45 ngày, kể từ ngày ra thông báo, nếu bị hại và những người có liên quan không liên hệ, có đơn trình báo thì mọi khiếu kiện hoặc thắc mắc về sau sẽ không được cơ quan tố tụng xem xét giải quyết trong vụ án này.

Thông tin liện hệ: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng; địa chỉ: số 244 Lý Thánh Tông, Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng; Điều tra viên Lưu Công Hoan, số điện thoại: 0945170579.

Văn Minh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/cong-an-hai-phong-tim-bi-hai-lien-quan-den-vu-lua-dao-i660117/