Công an Hà Nội xử phạt 220 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  169 liên quanGốc

  Công an Hà Nội xử lý hàng loạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đáng chú ý, chỉ trong 2 ngày riêng quận Ba Đình đã xử lý tới 178 trường hợp không đeo khẩu trang.

  Theo thông tin từ UBND Quận Ba Đình (Hà Nội), tính đến ngày 16/5, các đơn vị chức năng của quận này đã xử phạt tổng số 373 triệu đồng về những vi phạm do không đeo khẩu trang và các cơ sở dịch vụ ăn uống không thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, đã phạt 220 trường hợp không đeo khẩu trang, 6 cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm.

  Đáng chú ý, chỉ trong 2 ngày (12 và 13/5), các đơn vị chức năng của quận Ba Đình đã kiểm tra, xử lý 178 trường hợp và phạt tiền 127.550.000 đồng.

  Lực lượng chức năng xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

  Số liệu này cho thấy, thời gian gần đây người dân đã bắt đầu chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy để thực hiện tốt Chỉ thị 12, văn bản 1408 của UBND TP Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Ba Đình chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

  Bên cạnh đó, cũng chỉ đạo công an các đơn vị của quận này cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động như quán game, vũ trường, karaoke, hàng quán vỉa hè, chợ cóc,… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động "chui".

  Lực lượng công an cơ sở cũng tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố... thực hiện tuần tra và tuyên truyền đến người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

  Cùng với đó, các đơn vị chốt tại những điểm đông người qua lại như trước cổng công viên, vườn hoa, chợ… cũng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

  Trước đó, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 5 đến ngày 12/5, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm./.

  Văn Ngân/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/cong-an-ha-noi-xu-phat-220-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-858185.vov