Công an "gạt tay trúng má" phóng viên: Tình tiết mới nhất

Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận để giải quyết đơn khiếu nại của PV Quang Thế vụ "gạt tay trúng má" và sẽ giải quyết không quá 45 ngày.

Ngày 8/10, báo Tuổi trẻ cho biết đã được thông báo của Công an quận Tây Hồ, Hà Nội về việc cơ quan này chính thức tiếp nhận và giải quyết khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của phóng viên Quang Thế.

Công an "gạt tay trúng má" phóng viên: Tình tiết mới nhất - Ảnh 1

Hình ảnh khi sự việc xảy ra.

Đại diện Công an quận Tây Hồ cho biết thời gian giải quyết khiếu nại của phóng viên Quang Thế sẽ thực hiện theo Luật khiếu nại, cụ thể là không quá 30 ngày, nếu có gì phức tạp thì không quá 45 ngày kể từ ngày thụ lý giải quyết.

Theo báo Người tiêu dùng, ngày 3/10, nhận thấy quyết định xử phạt hành chính phóng viên Quang Thế với số tiền 14,5 triệu đồng của Công an TP Hà Nội là thiếu khách quan, không đúng bản chất vụ việc và đặc biệt là không tuân thủ các quy định của pháp luật nên, Báo Tuổi trẻ đã có đơn gửi cho Thượng tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an); ông Hoàng Trung Hải (Bí thư Thành ủy Hà Nội) và ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) có ý kiến chỉ đạo Công an TP Hà Nội và Công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định trên.

Cũng trong ngày 3/10, phóng viên Quang Thế đã gửi đơn khiếu nại lên Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Tây Hồ để đề nghị Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định xử phạt hành chính trên.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 23/9, được sự phân công của cơ quan, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) đã đến khu vực cầu Nhật Tân để tìm hiểu thông tin phản ánh của người dân là có một người tử vong dưới chân cầu.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên Quang Thế đã bị chiến sĩ cảnh sát Ngô Quang Hưng, 23 tuổi, thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh hành hung dẫn đến chảy máu mồm, gây choáng do bị đánh vào đầu. Vụ việc sau đó đã được người dân, đồng nghiệp từ nhiều báo có mặt tại hiện trường chụp ảnh, quay phim lại.

Ngày 29/9, trả lời báo giới, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) cho hay đã xảy ra xô xát song không có việc hành hung. Theo ông Ngọc, một cảnh sát "có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng má , có giơ chân đá, mặc dù không trúng". Một cảnh sát khác "đưa tay gạt vào một máy quay". Anh Thế trong chiều cùng ngày bị Công an quận Tây Hồ xử phạt hành chính gần 14,5 triệu đồng với 6 lỗi.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)