Công an điều tra vụ du khách quẹt thẻ bị trừ gần 700 triệu đồng

Công an quận 1, TP.HCM đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ du khách quẹt thẻ bị trừ gần 700 triệu đồng trong nhà hàng Nightfall

Tin tức đăng tải trên báo Pháp Luật TP HCM, trong ngày 10/10, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã biết thông tin về vụ việc qua báo chí và hiện đang xác minh, làm rõ.

Theo đó, tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM để ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, người đàn ông này dùng hình thức quẹt thẻ để thanh toán nhưng khi về nước thì phát hiện tài khoản bị trừ 39.429 AUD (khoảng 683.150.000 đồng).

Công an điều tra vụ du khách quẹt thẻ bị trừ gần 700 triệu đồng. Ảnh minh họa

Người đại diện cho ông Caracciolo David John cho rằng nhân viên nhà hàng cố tình quẹt thẻ, yêu cầu mật khẩu nhiều lần với lý do gặp trục trặc.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết hiện Sở Du lịch đã tổ chức cuộc họp và đã có sự chỉ đạo, phân công cán bộ đi xác minh, liên lạc với người đại diện tại Vũng Tàu để làm rõ vụ việc.

Theo ông Khánh, do người đàn ông quốc tịch Úc không tiến hành trình báo ngay tại TP.HCM sau khi vụ việc xảy ra. Sở Du lịch cũng chưa xác định được người này là du khách hay nhà đầu tư nên việc xác minh còn gặp khó khăn.

Trao đổi với báo Tri thức trực tuyến, Luật sư Trương Xuân Tám, đại diện cho ông Caracciolo David John cho biết đã nhận được điện thoại của ông Q. là chủ công ty tại địa chỉ 8A/1D1-2D1 Thái Văn Lung. Công ty ông mới giải thể, trùng khớp với địa chỉ du khách Australia đã đưa, nhưng ông này cho biết không phải nhà hàng mà vị khách nói, có thể vị khách đã nhớ nhầm.

Tuy nhiên, ông Tám cho biết nhà hàng vị khách này ăn và sử dụng thẻ mất hơn 683 triệu là đúng như trong hóa đơn sao kê. Đồng thời địa chỉ đăng ký chính xác của công ty này như vị khách cung cấp.

Ninh Lan (T/h)