Công an điều tra vụ Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh 'biến mất'

Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) mới chuyển hồ sơ để cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Lê Minh Thông - Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh.

Bí thư Thành ủy Vị Thanh Võ Minh Tâm cho biết, Thành ủy chuẩn bị xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Thông. "Ngoài việc nợ tiền vay ngân hàng không có khả năng chi trả, đồng chí Thông còn có dấu hiệu sai phạm tài chính liên quan đến một số dự án nên cần thiết chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ", Bí thư Thành ủy Vị Thanh thông tin thêm.

Trước đó, khoảng tháng 6/2016, ông Thông bỗng dưng nộp đơn xin nghỉ việc với lý do “cha bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nợ nần nên không yên tâm công tác…”. Xác định đây là trường hợp cá biệt nên thường trực Thành ủy TP Vị Thanh đồng ý cho vị cán bộ này nghỉ phép năm theo quy định là 15 ngày để gặp gỡ ngân hàng, giải quyết nợ nần với các chủ nợ khác.

Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ phép đã hơn hai tháng, ông Thông vẫn “bặt vô âm tính”, không đến cơ quan cũng không ai liên lạc được.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Thông đã vay số tiền bên ngoài Hội hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, ông Thông còn vay tín chấp ở một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang với số tiền khoảng 400 triệu đồng. Ngoài số nợ nần nói trên, ông Thông còn sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của Hội để cho vay sai mục đích, sai đối tượng, thậm chí vay không có dự án….

Trong khi chờ Thường vụ Thành ủy TP Vị Thanh có quyết định chính thức về việc xin nghỉ việc của ông Thanh, Hội Nông dân TP Vị Thanh vẫn phải chuyển lương đều đặn cho ông này với số tiền trên 6 triệu đồng/tháng.

P. Luật (tổng hợp)