Công an điều tra vụ bé gái 6 tuổi ở Hải Dương bị mẹ đẻ bạo hành

  Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đang xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành, hiện đang phải điều trị tạị bệnh viện.

  Vũ Thị Th. tại cơ quan điều tra

  Thông tin ban đầu, cháu bé là V.N.P.C. (SN 2015) đang ở cùng mẹ đẻ là Vũ Thị Th. (SN 1996) và em gái ruột là V.P.M. (SN 2019), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng.

  Do bức xúc về việc cháu V.N.P.C thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên vào các ngày 18 và 20/2, ngày 4 và 6/3, Vũ Thị Th. đã nhiều lần đánh, chửi cháu V.N.P.C. gây thương tích và nhốt cháu tại phòng trọ (ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) không cho ra ngoài.

  Ngay khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Cẩm Giàng phối hợp với chính quyền xã Tân Trường cùng người dân đưa cháu V.N.P.C. đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng, sau đó chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

  Khi nhập viện, cháu bé có nhiều vết thâm tím ở vùng mặt, tâm lý hoảng loạn. Hiện cháu V.N.P.C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khỏe và tâm lý dần ổn định.

  Hành vi của Vũ Thị Th. có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, do thời điểm hiện tại Vũ Thị Th. đang mang thai 6 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.

  CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/cong-an-dieu-tra-vu-be-gai-6-tuoi-o-hai-duong-bi-me-de-bao-hanh-841696.vov