Công an dẹp loạn xe chạy ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức

Bị lực lượng CSGT tuýt còi lập biên bản xử phạt, người vi phạm phân trần do đường vòng xa, còn nhà thì lại gần chợ nên mới đi ngược chiều.

Sáng 9/7, tổ công tác chuyên đề của đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng (PC08) Công an TPHCM đã tổ chức tuần tra xử lý các trường hợp chạy ngược chiều tại khu vực chợ đầu mối Thủ Đức.

Động thái này diễn ra sau khi Tiền Phong có bài phản ánh về tình trạng lưu thông ngược chiều tại khu vực này.

Các phương tiện nối nhau chạy ngược chiều trong lúc CSGT tuần tra

Các phương tiện nối nhau chạy ngược chiều trong lúc CSGT tuần tra

Sau khi xuất phát từ trụ sở của Đội CSGT, tổ công tác đã phát hiện ông N.C.T (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) và anh P.Q.S (quê Sóc Trăng) đi ngược chiều từ hướng ngã tư Bình Phước vào chợ đầu mối Thủ Đức nên đã ra hiệu dừng phương tiện.

Bị CSGT dừng xe, cả anh S và ông T giải thích với tổ công tác vì nhà cách chợ 500m, nếu đi đường vòng thì quá xa nên mới chọn cách đi ngược chiều cho tiện.

Anh S và ông T phân trần với lực lượng CSGT

CSGT tạm giữ phương tiện của ông T do ông này không mang giấy tờ

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ giấy tờ xe của anh S. Riêng trường hợp của ông T, vì lý do đi công việc trong lúc vội vàng, không mang đầy đủ giấy tờ xe nên lực lượng CSGT đã tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Khi thấy lực lượng chức năng, nhiều trường hợp chạy ngược chiều lập tức xuống xe dẫn bộ.

Trong lúc tổ công tác tiến hành lập biên bản hai trường hợp nêu trên, phóng viên Tiền Phong ghi nhận rất nhiều trường hợp đi ngược chiều nhưng khi thấy lực lượng chức năng lập tức quay đầu hoặc xuống xe dẫn bộ.

Tiếp tục tuần tra, tổ công tác lại phát hiện và lập biên bản tạm giữ phương tiện của chị L.T.H (ngụ P.Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) vì lỗi đi ngược chiều.

Chị H phân trần với lực lượng CSGT sau khi vi phạm lỗi ngược chiều

"Dù biết đi ngược chiều là gây nguy hiểm cho các phương tiện khác nhưng nếu đi xa vòng lại tôi thấy rất bất tiện mà nhà cũng gần chợ nên mới đi ngược chiều", chị H phân trần với CSGT.

CSGT lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Qua buổi tuần tra sáng nay, tổ công tác của đội CSGT Bình Triệu đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính 5 trường hợp đi ngược chiều, tạm giữ 3 phương tiện.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (sửa đổi tại Nghị định 123/2021):

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

- Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông.

Phong Nguyễn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-an-dep-loan-xe-chay-nguoc-chieu-truoc-cho-dau-moi-thu-duc-post1452312.tpo